Ý tưởng nước cho không gian nhà vườn

#1
Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Một tổng thể nhà vườn xanh mướt chẳng thể thiếu yếu tố nước. Trước nhà có một hồ nước sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, điều hòa bầu không khí và tạo cảm giác thanh tú, dễ chịu cho những người sống trong đó.

Trong phong thủy thì "phong" là gió, cũng giống như hơi thở của con người; còn "thủy" chính là nước, như những huyết mạch chảy trong mỗi thân thể. nên chi, nhân tố nước và gió có ý nghĩa rất lớn trong mỗi ngôi nhà nói chung và nhà vườn nói riêng.
Tranh trang trí phòng khách

Hồ nước trong xanh với chiếc cầu cong cong bắc qua là một kiểu trang hoàng nhà vườn được nhiều người ưa thích bây giờ. Hay những thác nước nhân tạo, bể bơi, dòng suối nhỏ cũng rất khích khi ứng dụng cho nhà vườn.

Ao

Thiết kế ao trong sân vườn được coi là phổ quát trong thiết kế biệt thự vườn giờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được việc thiết kế ao như thế nào để tạo một hệ sinh thái tốt, có tính thẩm mỹ cao, ăn nhập với từng không gian và mục đích dùng. http://pmdecor.vn/

Ánh sáng màng tang quá nhiều cho ao có thể gây ra vấn đề tảo và tạo điều kiện phát triển cho các sinh vật không tốt, bởi vậy gia chủ nên dùng một vành ao làm nền tảng. Bạn cũng có thể nuôi những giống cá ưa chuộng trong ao và săn sóc chúng để tạo một khoảng ao xinh, tuy nhiên cũng cần lưu ý đến việc ngăn chặn sự sản xuất của côn trùng trong ao. Thiết kế ao trong sân vườn thường mang đậm nét truyền thống của không gian Việt.

Suối

Thiết kế suối nhỏ cho khu vườn mang lại một không gian vừa hiện đại vừa thiên nhiên. Suối nhỏ như một tiểu cảnh trang hoàng cho sân vườn, kết hợp điều tiết nước cho cây xanh.

Thác nước
Thác nước trong khu vườn là một ý tưởng tốt. Trong thực tế, thác nước cùng với sự biến hóa của những khối đá là nơi hoàn hảo cho không gian chiêm niệm, thư giãn của gia đình. Bên cạnh đó, chúng cũng mang tính thẩm mỹ khá cao và trở nên điểm nhấn cho không gian ngoài trời của bạn.

Đài phun nước

Nếu là người thương thích nghệ thuật trừu tượng hơn, gia chủ có thể lựa chọn đài phun nước. mỗi mô hình đài phun nước thường đi kèm với các tính năng độc đáo riêng.
Khu vườn bổ sung các công trình có nhân tố nước không hề mất thêm quá nhiều uổng trong ngân sách cải tạo nhà của bạn. Thay vào đó, các nguyên tố nước khiến không gian ngoài trời của bạn thêm độc đáo, hài hòa và cuộn hơn.

Bể bơi

Thiết kế bể bơi cũng nhiều hình thù, từ những đường nét hình học như hình chữ nhật đến những hình thù uốn lượn theo nhiều cách khác nhau. Bể bơi hình chữ nhật khá phổ quát, bởi sự gọn gàng, khỏe khoắn, tiết kiệm diện tích. Bể bơi theo đường cong tuy có tốn diện tích, song với lợi thế của nhà vườn, đủ sức để tạo ra những đường cong cầu kỳ, tạo dạng hình đẹp và mang nhiều hứng cho người sử dụng.
Bể bơi dù được tạo dáng đẹp tới cỡ nào cũng không thể bỏ qua phần chiếu sáng, giúp chúng lung linh hơn vào buổi tối. Gia chủ có thể dùng đèn chiếu sáng cho những con đường bao quanh hay đài phun nước..., khi ấy bể bơi trở nên điểm nhấn, làm đẹp cho khuôn viên nhà vườn.​