RSS

Vị trí đặt cóc Ngậm Tiền Thiềm Thừ Chiêu tài hút lộc: Làm sai tài lộc chảy ra khỏi cửa

13:51 16/02/2024

Theo quan niệm, cóc ngậm tiền hay Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ có khả năng hút lộc, chiêu tài thuộc hàng bậc nhất. Tuy vậy, khi đặt cóc Ngậm Tiền Thiềm Thừ cần lưu ý một số quy tắc nhất định để tiền không nhảy khỏi cửa.

Theo quan niệm, cóc ngậm tiền hay Thiềm Thừ là linh vật phong thuỷ có khả năng hút lộc, chiêu tài thuộc hàng bậc nhất. Tuy vậy, khi đặt cóc Ngậm Tiền Thiềm Thừ cần lưu ý một số quy tắc nhất định để tiền không nhảy khỏi cửa.

Ý nghĩa phong thủy của Cóc Thiềm Thừ

Cấu tạo Cóc Ngậm Tiền thường có hai chân trước và một chân sau. Miệng Cóc ngậm tiền và hai bên sườn cũng đeo xâu tiền. Ở trên lưng cóc thường có 7 đếm sần đại diện cho chòm sao Đại Hùng mang ý nghĩa tài lộc, vượng khí.

Dù theo sự tích dân gian nào thì con thiềm thừ cũng chuyên đi nhả tiền để cứu giúp nhân gian. Do đó, nó được xem là biểu tượng của sự may mắn, phát tài, là linh vật để chiêu tài hút lộc.

coc-thiem-thu-1

Trong phong thủy, cóc thiềm thừ còn có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu, mang tới sự an lành cho gia chủ. Thậm chí, quan niệm dân gian còn cho rằng ao hồ nhà nào có nhiều cóc trú ngụ thì nhà đó sẽ tránh được những điều xấu, phòng được nguy hiểm, tai họa để cuộc sống được thuận lợi, bình an.

Trong cuộc sống, nhất là với những người làm ăn kinh doanh thì người ta thường mua cóc thiềm thừ ngậm tiền. Đặt tại các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, siêu thị… Với mong muốn hút được nhiều tài nhiều lộc, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt.

Việc đặt cóc thiềm thừ cũng giúp ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Những người làm ăn kinh doanh lớn hay đang đối đầu với các vấn đề về tài chính thì nên đặt một chú cóc 3 chân ngậm tiền trong nhà, trong văn phòng.

Một số cách đặt Cóc Thiềm Thừ tại ban Thần tài thu hút tài lộc

Thông thường Cóc Thiềm Thừ được đặt tại ban Thần tài. Mà Ban Thần Tài thường đặt ở ngay cửa ra vào nơi có nhiều khách hàng qua lại. Với ý nghĩa về Cóc Ngậm Tiền nên có 2 cách đặt hướng cóc như sau:

+ Sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào

Buổi sáng quay đầu ra để cóc nhảy ra cửa và đi kiếm tiền. Buổi tối quay đầu vào ý để cóc ngậm tiền mang về. Theo cách này thì buổi sáng khi quay đầu ra phải rút đồng tiền trong miệng cóc ra. Nếu không cóc ngậm tiền nhảy đi, tối ngậm tiền nhảy về là không tăng tài lộc mà còn hao tổn, làm bao nhiêu mất hết bấy nhiêu, tài lộc cạn kiệt dần. Với cách đặt cóc như này yêu cầu gia chủ phải rất chu toàn và thờ cúng chỉn chu đều đặn. Nghĩa là sáng nào cũng quay cóc ra và tối nào cũng quay cóc vào. Điều đó khá bất tiện cho nhiều người, nhưng lại rất hiệu quả trong phong thủy.

Việc quay cóc ra ngoài mà quên rút đồng tiền ra lại rất tai hại. Do đó không phải gia chủ nào cũng chọn cách đặt này. Thế nhưng nhiều người do chưa hiểu rõ ý nghĩa thờ cóc nên cứ quay đầu cóc hướng ra cửa và ngậm tiền, hoặc cất đồng tiền đi và không quay cóc vào. Thế nên càng thờ cúng càng mất lộc, hao tổn tiền của.

+ Luôn quay đầu vào trong

Đây là cách đơn giản hơn khi thờ ông Cóc. Khi rước linh vật về nhà và khai quang xong, chủ nhân đặt tượng cóc ngay ngắn vào vị trí phù hợp và luôn quay mặt vào trong nhà với ngụ ý luôn tha tiền bạc, của cải vào nhà. Như vậy bạn chỉ cần tiến hành khai quang điểm nhãn và lưu ý hàng ngày chăm sóc không để vị trí đặt tượng thiềm thừ bị dơ bẩn, che khuất… Tuy nhiên theo niềm tin của nhiều người thì việc thờ cóc như này không nhiều hiệu quả, chỉ mang tính chất biểu trưng mà không có ý nghĩa thực sự trong phong thủy nên không linh nghiệm.

Lưu ý, dù đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào thì gia chủ đều cần lưu ý các điểm sau để tránh hao tổn tài khí:

- Không phải cứ mua cóc ngậm tiền về đặt là mang ý nghĩa phong thủy. Riêng với cóc ngậm tiền trước khi đặt thờ phải khai quang điểm nhãn mới mang ý nghĩa.

- Đặt cóc ngậm tiền ở ban thần tài nhưng tránh đặt cóc ở cửa sổ, cửa thông gió, thì cóc sẽ mang tiền đi mất.

- Xung quanh vị trí đặt tượng cóc ngậm tiền cần gọn gàng, thoáng đãng, ngăn nắp. Tránh để cóc Ngậm Tiền bị bụi bẩn dơ dáy

- Cóc Ngậm Tiền không đặt tượng ở gần nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm, trong phòng ngủ sẽ làm giảm đi tính linh ứng.

- Không dùng khăn che cóc ngậm tiền vì sẽ không còn linh nghiệm, cóc không thể đi kiếm tiền mang về tài lộc

- Cóc Ngậm Tiền nên đặt gần khu vực có nước và cây xanh. Do đó đặt tại ban thần tài thì nên có thêm cây xanh thủy sinh đứng cùng sẽ rất nhiều tài lộc.

- Khi đặt cóc ngậm tiền cần có kệ kê tránh đặt tiếp xúc mặt sàn nhà.

- Nên chọn Cóc Ngậm Tiền làm từ chất liệu và màu sắc phù hợp với mệnh tuổi chủ nhân cũng như hài hòa với nơi đặt bày giúp tượng cóc phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất.