• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Tìm hiểu về cọc cừ larsen và cách lựa chọn chiều sâu đặt cừ

N

nuhong0705

Guest
#1
Phân tích về cọc cừ larsen

Cọc cừ larsen hay còn gọi là ( cọc ván thép ) được sử dụng lần trước tiên vào năm 1908 tại Mỹ trong Công trình Black Rock Harbour, bên cạnh đó trước đó người Ý đã dùng tường cọc bản bằng gỗ để làm tường vây khi thi công móng mố trụ cầu trong nước. bên cạnh gỗ và thép, cọc bản cũng sở hữu thể được chế tạo trong khoảng nhôm, từ bê tông ứng lực trước. tuy nhiên sở hữu các điểm hay nổi bật, cọc ván thép vẫn chiếm tỉ lệ cao trong nhu cầu tiêu dùng.

201506220925511b115ac3b8ebedddd352f171feaa688e.jpghiện nay, trong ngành nghề xây dựng, cọc ván thép (các tên gọi khác là cừ thép, cừ Larsen, cọc bản, thuật ngữ tiếng anh là steel sheet pile) được dùng càng ngày càng nhiều. trong khoảng những Dự án thủy công như cảng, bờ kè, cầu tàu, đê chắn sóng, Công trình cải tạo cái chảy, Công trình cầu, các con phố hầm tới những Công trình dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà phổ biến tầng, nhà công nghiệp. Cọc ván thép ko chỉ được dùng trong những Dự án trợ thì mà còn với thể được xem như 1 dòng nguyên liệu vun đắp, có các đặc tính biệt lập, thích dụng với 1 số phòng ban chịu lực trong những Dự án xây dựng.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Nhận thi công cừ larsen giá rẻ tại Hà Nội

bí quyết lựa chọn chiều sâu đặt cừ
lúc tuyển lựa chiều sâu đặt cừ,có thể tiêu dùng cách thức giải tích hoặc tiêu dùng bí quyết phần tử hữu hạn để chọn lọc chiều sâu chôn cừ. Sau ấy tiến hành rà soát vấn đề ổn định của cừ và đất sau lưng cừ theo một trong 2 cách dưới đây:

1. cách thức giải tích
+ Dạng cừ không mang chống chiều sâu chôn khoảng 10m: khi chiều sâu chôn cừ ko lớn: tiêu dùng cách thăng bằng tĩnh hay bí quyết Blum, hoặc bí quyết các con phố đàn hồi (phương pháp đồ giải), cách hệ số nện tiêu dùng bí quyết Blum tương đối thuần tuý
+ Dạng mang 1 tầng chống: dùng cách giữ đất tự do hoặc giữ đất nhất thiết (phương pháp dầm tương đương). Chú ý lúc dùng 2phương pháp này phải phân tích đặc tính của đất nền để chọn lọc PP. hoặc với thể tiêu dùng pp dầm đẳng tri.

+Dạng rộng rãi tầng chống: dùng cách dầm liên tục, phương pháp chia đôi trọng tải thanh chống

2. cách phần tử hữu hạn khiến 2 bài toán thuận và nghịch (Nếu tiêu dùng phần mềm Plaxis thì tính toán cũng tương đối đơn giản)
+Trước tiên làm cho bài toán nghịch: Quy định hệ số ổn định của tường cừ, sau đấy tậu chiều sâu chôn cự

+Bài toàn thuận: từ chiều sâu chôn cừ tiến hành tính toán lại hệ số ổn định của cừ

>>> Công ty Hưng Phú là địa chỉ cho thuê máy ép cọc, cọc cừ larsen, thi công cừ chuyên nghiệp giá rẻ nhất tại Hà Nội
 
Top