• Chào Guest,
  Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
  Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
  Xin cảm ơn!

Rèm cửa và thảm trải sàn có cùng chung chất liệu?

T

thegioirem

Guest
#1
Đều là những vật trang trí không thể thiếu trong ngôi nhà xinh đẹp. Có hay không sự giống nhau của chất liệu làm nên rem cua và thảm trải sàn. Cùng thegioirem.com gạch đầu dòng các loại chất liệu của cả 2 và tìm ra điểm chung nhé!
 • Chất liệu sợi tổng hợp
Loại sợi này được dùng rộng rãi và phổ biến. Đây là loại được dùng rất nhiều trong ngành dệt thảm: sợi dai, mềm, không tích điện tĩnh, rất bền màu. Chúng đều dùng để sản xuất rèm cửa và thảm trải sàn. Rèm cửa được dệt bản nhỏ và mỏng hơn.


 • Chất liệu len
Len chỉ được dùng sản xuất thảm mà thôi. Nó hội tụ đủ các phẩm chất để tạo nên một tấm thảm trải sàn : độ bền cao, ít nhất từ 5-10 năm. Chúng mềm mại, dẻo dai, màu sắc tinh tế. Với sợi len chúng tôi chủ yếu sản xuất các sản phẩm thảm:
Thảm len dệt bẳng tay hoặc bán thủ công với tranh thảm dệt tay với các thiết kế cực kỳ ấn tượng phù hợp với khách sạn 5 sao, phòng tiếp khách chính phủ…
 • Chất liệu cotton
Được quay từ sợi bông và thành phần chủ yếu là từ cellulose nguyên chất, đây là chất liệu phổ biến cũng như được yêu thích nhất hiện nay do thoáng mát, thấm hút .Vải cotton tường có 2 loại là 10% và loại 2 là 35 % cotton kết hợp cùng 1 vài phụ liệu khác. Vải cotton chuyên dùng để may rèm cửa chứ chưa được dùng để sản xuất thảm sàn.


 • Chất liệu nylon
Sợi nylon có độ đàn hồi tốt, có thể chịu nặng và chịu áp lực di chuyển đồ vật và đặc biệt ấn tượng với loại sợi này khi nó cho những gam màu sáng bóng tuyệt đẹp. Một số điều tra trong lĩnh vực thảm cho thấy, đây là loại thảm được ưa chuộng nhất, đặc biệt với một số các nước phát triển. Đây là chất liệu lý tưởng để dệt thành thảm. Trong lịch sử, rèm cửa giá rẻ chưa bao giờ dùng chất liệu này.
 • Chất liệu voan
Voan là loại chất liệu mỏng, nhẹ và rất đổ nên chỉ phù hợp cho may rèm cửa. Chưa một nhà thiết kế nào đủ “dũng cảm” dùng chất liệu mỏng manh này làm thảm trải sàn. Khi may thành rèm, vải voan rất đổ và suôn tạo nét nữ tính mềm mại cho ô cửa sổ.
 • Chất liệu sợi Acrylic
Trông hơi giống chất liệu len, sợi acrylic là thành phần chủ yếu trong hầu hết các bộ thảm sản. Chúng thường được dùng trải hành lang, cầu thang, phòng tổ chức hội nghị… rất sang trọng.
 
Top