• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phỏng vấn du học sinh du học Nhật Bản Trần Nguyễn Gia An

S

sonbatuong

Guest
#1
Sau đây chúng ta sẽ có một cuộc trò chuyện với Trần Nguyễn Gia An một du học sinh du học Nhật Bản. Gia An đã đi du học Nhật Bản 2 năm và hiện tại bạn đang ôn thi học lên cao tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Hãy nghe Gia An chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản nhé.Đi du học Nhật Bản có khổ như một số bài báo nói?

Trước tiên, mọi người cần phải hiểu rõ về việc thế nào là đi du học Nhật Bản, du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay đi xuất khẩu lao động. Và một điều cũng quan trọng không kém đó là trình độ tiếng Nhật của bạn tại thời điểm mà bạn đi. Bản thân Gia An đi du học Nhật Bản tự túc, trước khi đi Gia An đã chuẩn bị cho mình trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể tránh khỏi những bỡ ngỡ khi ngày đầu mới sang Nhật và có thể giúp mình xin được một công việc bán thời gian nhẹ nhàng và vẫn mang lại thu nhập. Khi mình sang đây, mình gặp rất nhiều bạn du học sinh khác cũng đi làm thêm giống mình, nhiều bạn không phải do có nhu cầu đi làm thêm kiếm tiền mà các bạn muốn có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Vì sao bạn lại lựa chọn trường Nhật ngữ Tokyo Johoku để đi du học?

Như mình đã nói mình đi du học Nhật Bản tự túc và mình có nhu cầu học lên cao, việc lựa chọn một trường Nhật ngữ tốt rất là quan trọng phải đảm bảo cả môi trường học tập và mức học phí và trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đáp ứng được mọi yêu cầu của mình.Việc làm thêm tại Nhật có ảnh hưởng đến việc học của bạn?

Chính phủ Nhật Bản có quy định rất nghiêm ngặt đối với việc làm thêm. Bản thân mình cũng tự ý thức được giữa việc kiếm tiền và việc học. Việc làm thêm còn giúp ích cho mình rất nhiều, giúp mình hiểu thêm về văn hóa và ứng xử của người Nhật Bản, vốn tiếng Nhật của mình cũng từ việc làm thêm mà tăng thêm rất nhiều.

Một lời khuyên cho các bạn có dự định đi du học Nhật Bản của bạn?

Hãy xác định đúng mục tiêu mà mình theo đuổi, đừng vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua cái lợi lâu dài. Các bạn đi du học Nhật Bản tại khu vực Tokyo có thể liên hệ với mình bất kỳ lúc nào nếu muốn mình trợ giúp khi mới sang Nhật.
 
Top