Ống inox 304

#1
Kim loại thiếc - ống inox 304


Thiếc là một kim loại mềm màu trắng bạc đó rất nhẹ và dễ dàng để làm tan chảy.


Thiếc hiếm khi được sử dụng như là một kim loại tinh khiết; thay vào đó, nó được kết hợp với các kim loại khác để làm cho hợp kim có nhiều đặc tính có lợi của thiếc như mức độ độc tính thấp và sức đề kháng cao với ăn mòn.


Thiếc còn dễ uốn nắn (dễ bấm và định hình mà không phá vỡ) và dễ uốn (có thể được kéo dài mà không làm rách)

Thuộc tính

- Ký hiệu nguyên tử: Sn

- Số nguyên tử: 50

- Mật độ: 7.365g / cm3

- Điểm nóng chảy: 231,9 ° C (449,5 ° F)

- Điểm sôi: 2602 ° C (4716 ° F)

- Độ cứng Moh: 1.5

Sản xuất:

Thiếc thường được sản xuất từ khoáng sản Cassiterit, được tạo thành từ khoảng 80% là thiếc. Hầu hết thiếc có tìm thấy trong trầm phù sa, lòng sông và lòng sông cũ, như là kết quả của sự xói mòn của quặng có chứa các kim loại. Trung Quốc và Indonesia hiện đang là nhà sản xuất lớn nhất thế giới.


Thiếc được nung chảy ở nhiệt độ lên đến 2500 ° F (1370 ° C) với carbon để sản xuất thiếc tinh khiết thấp và khí CO2. Sau đó nó được tinh chế để có độ tinh khiết cao (> 99%) kim loại thiếc thông qua sôi, liquation hoặc các phương pháp điện phân.

Ứng dụng:

Nhiều mặt hàng ngày mà chúng tôi liên kết với thiếc,ong inox 304 chẳng hạn như "lon thiếc" và "giấy bạc". Lon thiếc trên thực tế, được làm từ một hợp chất gọi là sắt tráng thiếc, đó là tắm thép đã được tráng một lớp mỏng thiếc.

Sắt tráng thiếc hiệu quả kết hợp sức mạnh của thép với thiếc bóng láng, chống ăn mòn và độc tính thấp.

Chín mươi phần trăm sắt tráng thiếc được sử dụng để tao ra lon cho thực phẩm và đồ uống, mỹ phẩm, nhiên liệu, dầu, sơn và hóa chất khác. Mặc dù thiếc chỉ chiếm một lớp phủ nhỏ trên sắt tráng thiếc, ngành công nghiệp tiêu dùng là ngành sử dụng nhiều thiếc nhất trên toàn thế giới.

Giấy bạc, mặt khác, có thể đã được tạo từ thiếc cho một giai đoạn ngắn trong thế kỷ 20, nhưng ngày nay nhôm đã được thay thể bằng nhôm.

Việc sử dụng các hợp kim thiếc đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ. Hiện vật đồ đồng (bằng đồng có một hợp kim của đồng và thiếc), bao gồm rìu, gương, liềm hái, đã được phát hiện tại các địa điểm tại Ai Cập, Trung Quốc. Thiếc là hợp kim chì cho hàng trăm năm để làm ấm thiếc, chậu, chén và đĩa. Nhận thức tác hại tiêu cực của chì, hợp kim thiếc hiện nay được làm từ hợp kim thiếc, antimon và coban.

Ứng dụng hiện đại của Thiếc như hàn cho ngành công nghiệp điện tử.

Hợp kim thiếc cũng có thể được tìm thấy trong một loạt các ứng dụng khác, bao gồm vòng bi Babbitt inox 304 (thường tạo hợp kim với đồng, chì hoặc antimon), phụ tùng ô tô (hợp kim với sắt ), hỗn hống nha khoa (hợp kim với bạc) và kim loại hàng không vũ trụ (hợp kim với nhôm và titan). Các hợp kim zirconium (thường được gọi là Zircaloys), được sử dụng trong các lò phản ứng hạt nhân, cũng thường có chứa một lượng nhỏ thiếc.