• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

5 Cách để bạn có thể tăng cường kỹ năng IELTS của bạn

C

cupido1

Guest
#1
Listening trong IELTS là kỹ năng mà nhiều người muốn luyện thi IELTS cấp tốc cảm thấy khó khăn. Hiện nay các trung tâm có rất nhiều khóa luyện thi từ cơ bản đến nâng cao, từ trình độ thấp đến cao với các lớp tổng quát hoặc chuyên đề.Tuy nhiên dường như Listening vẫn chưa được chú trọng bằng 3 kĩ năng còn lại, mà thường sẽ chỉ được hướng dẫn cho học viên tự học tại nhà.

Dưới đây là 5 cách thực tế và hiệu quả giúp bạn cải thiện việc học IELTS Listening:

1. Lựa chọn một hoặc vài chương trình truyền hình bằng tiếng Anh mà bạn yêu thích. Bạn có thể xem rất nhiều những chương trình hay và bổ ích, phong phú về nội dung và lĩnh vực qua TV hoặc internet về thám hiểm, phim nhiều tập, sitcom, khoa học, lịch sử, văn hóa,.....

2. Luyện nghe tiếng Anh hàng ngày, mọi lúc mọi nơi như nghe nhạc vậy. Hãy bật tiếng Anh trong khi đang nghỉ ngơi hoặc làm việc nhà, tạo thói quen cho đôi tai được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn nữa.

3. Luyện nghe ở nhiều mức âm lượng khác nhau. Có thể trong quá trình luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn được nghe tiếng Anh trong môi trường yên tĩnh hoặc quen nghe bằng headphone. Điều này sẽ khiến bạn quen với cùng một mức âm lượng và sẽ trở nên khó khăn với tiếng Anh trong môi trường khác. Vì vậy hãy tập Nghe với nhiều mức âm lượng, điều này sẽ khiến tai bạn có phản xạ tốt hơn với tiếng Anh.

4. Hãy nghe đi nghe lại những gì bạn muốn nghe. Tập thói quen này để có thể học được cách người bản xứ nhấn nhá, luyến láy, đánh trọng âm

5. Thay đổi tài liệu luyện thi IELTS khô cứng bằng những bài diễn thuyết về nhiều chủ đề khác nhau truyền cảm hứng. Hãy cố gắng cho đôi tai của bạn có cơ hội được luyện tập và lắng nghe tiếng Anh theo nhiều nguồn và ở nhiều mức độ khác nhau. Nếu như những bộ phim hay các chương trình thực tế giúp bạn tăng khả năng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thì với những chương trình diễn thuyết bạn sẽ học được cách sử dụng những từ vựng và cách diễn đạt mang tính trang trọng hơn . Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài nói như vậy trên youtube hoặc của tổ chức TEDX.
 
Top