Lý do hầu hết tiếp viên hàng không nào cũng đều mang theo 1 quả chuối lên máy bay
Hôm rồi đọc bài viết trên trang Thời báo Văn học Nghệ thuật em mới biết đa phần các tiếp viên hàng không khi bay đều mang theo chuối. Hẳn là nhiều chị em nghe thế cũng sẽ thắc mắc không biết họ mang ttheo làm gì nhỉ?
Đối với mọi người, tiếp viên hàng không là công việc trong mơ vì vừa có thu nhập cao, vừa được chu du đây đó. Nhưng mà sự thật không hề dễ dàng như mọi người nghĩ vì họ phải chịu áp lực ngay từ đầu vào, chẳng hạn như đòi hỏi ngoại hình khá, khả năng ngôn ngữ và ứng xử tốt cùng các kỹ năng ứng phó với các sự cố không mong muốn cho đến quá trình phục vụ hành khách.
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Thanh Niên.
Trong khi mọi người được tận hưởng và nghỉ ngơi suốt hành trình bay thì tiếp viên hàng không phải liên tục phục vụ thức ăn, nước uống, chăn hoặc tai nghe cùng các vật dụng khác nếu có yêu cầu từ hành khách. Chuyến bay càng dài, họ càng vất vả và dù mệt mỏi cỡ nào, họ vẫn luôn để lại hình ảnh đẹp trong mắt hành khách bằng trang phục đẹp và nụ cười tươi tắn, lịch sự. Hành khách có đối xử thiếu văn minh và vô lý cỡ nào họ cũng phải giữ bình tĩnh và xử lý đúng quy định.
Do làm việc ở độ cao khá lớn nên họ thường xuyên chịu cảnh thiếu oxy, áp suất thấp và hoạt động ở các múi giờ khác nhau khiến cho đồng hồ sinh học của các tiếp viên hàng không gần như bị đảo lộn làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, gây nên các triệu chứng thường thấy là đau đầu, chóng mặt, mất ngủ và mệt mỏi. Ngoài ra, họ còn phải hy sinh nhiều thời gian và cuộc sống của cá nhân bởi các lịch bay dày đặc nên thời gian nghỉ ngơi thường rất ít. Chưa kể còn đối diện với các rủi ro liên quan đến vấn đề an ninh hàng không.
Vì phải chịu quá nhiều áp lực và rủi ro, nên tiếp viên hàng không cần thiết được bồi bổ sức khỏe để tiếp tục công việc của mình. Và chuối có tác dụng hữu hiệu trong trường hợp này, là loại trái cây thông dụng, vừa rẻ tiền lại vừa mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.
Ảnh minh họa. Nguồn: Quora và hoasen.
Vì phải thường xuyên phục vụ hành khách trên chuyến bay nên lịch ăn uống của tiếp viên hàng không thất thường, dễ gây ra các bệnh lý liên quan đến dạ dày và đường ruột. Do đó, chuối giúp kích thích sự sinh sản và phát triển của các tế bào niêm mạc dạ dày, vốn là lớp màng bảo vệ bên trong dạ dày ngăn không cho axit dịch vị làm tổn thương dạ dày. Nếu lớp niêm mạc này tổn thương thì dạ dày sẽ bị kích thích gây ra các triệu chứng đau dạ dày, viêm loét dạ dày... Vì lẽ đó, dùng chuối giúp các tiếp viên hàng không bảo vệ dạ dày của mình khỏe mạnh hơn, chống lại các cơn co thắt khó chịu có thể đến bất cứ lúc nào.
Bên cạnh đó, máy bay càng lên cao, áp suất càng giảm làm ảnh hưởng đến huyết áp, nên chuối với hàm lượng Kali cao giúp cơ thể bài trừ lượng natri thừa và giúp kiểm soát tốt huyết áp cũng như ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch. Đồng thời, chuối chứa một loại cellulose gọi là pectin giúp làm ẩm đường ruột để bộ phận này hoạt động trơn tru, giải quyết được vấn đề táo bón cũng như khó chịu của đường tiêu hóa.
Ngoài các tác dụng nói trên, chuối còn giúp tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng khỏe vốn đòi hỏi các tiếp viên hàng không nào cũng cần phải có. Và là loại thực phẩm giàu năng lượng, giúp no lâu, xương răng thêm chắc khỏe cũng như chống lại các bệnh ung thư cùng nhiều bệnh tật khác. Đặc biệt, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa và giảm cân hiệu quả nên rất thích hợp cho các chị em phụ nữ có nhu cầu làm đẹp da, giữ dáng.
Ăn 1 quả chuối mà có quá nhiều tác dụng nên đó chính là lý do vì sao tiếp viên hàng không thường mang theo 1 chuối khi lên máy bay. Ít nhất là tự chăm sóc sức khỏe của bản thân tốt mới có sức để phục vụ hành khách đi máy bay thật chu đáo, phải không nè?
Dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của tiếp viên hàng không nhưng không phải vì thế mà họ được ăn nhiều đâu chị em ạ. Các chuyên gia khuyến khích mỗi ngày chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả thôi, không nên dùng nhiều hơn vì có thể sẽ gây đau đầu, sâu răng, buồn nôn, mạch đập chậm và gây tổn hại cho hệ thần kinh.
Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay.
Những người mắc các bệnh suy thận, đau đầu, tiểu đường loại 2 hoặc các bệnh lý về tim mạch lại được khuyến cáo không nên ăn chuối chín vì có thể sẽ khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn, gây nguy hiểm đến tính mạng.
Nói tóm lại, thực phẩm nào tốt cũng chỉ phù hợp với một số đối tượng và chỉ nên dùng với lượng vừa phải, dùng quá nhiều có khi lại gây phản ứng ngược, vừa tốn tiền lại hại thân nữa ạ. Chị em nhớ nhé!