Lê Xuân Mạnh vô địch Đường lên đỉnh Olympia, giành phần thưởng 1,2 tỷ

10:53 08/10/2023

Sau khi Minh Triết nhường câu trả lời cho 2 người còn lại, nam sinh đến từ Thanh Hóa - Lê Xuân Mạnh đã xuất sắc chạm tay vào vòng nguyệt quế. Quán quân nhận thưởng kỷ lục là 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

8h30 sáng nay 8/10, chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

4 thí sinh góp mặt tại trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2023, gồm: Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội); Nguyễn Minh Triết (Trường THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế); Lê Xuân Mạnh (Trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) và Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

W-leonui2-2.jpg
Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23. Ảnh: Thạch Thảo

Chiếc vé đầu tiên vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 thuộc về Nguyễn Việt Thành, học sinh Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội), người về nhất trận thi quý 1. Đây là năm thứ 2 Trường THPT Sóc Sơn có thí sinh vào chung kết.

Nguyễn Minh Triết, học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế, là thí sinh hạng nhất quý 2 để lọt vào chung kết năm 2023. Sự chiến thắng ở quý 2 của Minh Triết đã giúp Trường THPT chuyên Quốc học Huế có học sinh tranh tài ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 6, nhiều nhất cả nước.

Đứng đầu quý 3 là học sinh Lê Xuân Mạnh, học sinh Trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa). Đây là lần đầu tiên ngôi trường này có thí sinh vào chơi chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Thí sinh giành chiến thắng trận quý 4 là Nguyễn Trọng Thành, học sinh Trường THPT Trần Phú (Hải Phòng).

W-thang-1.jpg
Nam sinh Lê Xuân Mạnh đến từ Thanh Hóa là chủ nhân vòng nguyệt quế năm nay. Ảnh: Thạch Thảo
thanhhoa.jpg
Quán quân giành giải thưởng 50.000 USD (tương đương 1,2 tỷ đồng). Ảnh: Thạch Thảo

Bên cạnh vòng nguyệt quế, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 sẽ nhận được giải thưởng trị giá 50.000 USD. Đây là mức giải thưởng cao nhất từ trước tới nay. Đồng thời, giải thưởng đối với các thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba cũng tăng lên gấp đôi so với năm ngoái.

Cụ thể, thí sinh giành được giải Nhì sẽ nhận được phần thưởng 200 triệu đồng. Thí sinh giành giải Ba nhận được phần thưởng 100 triệu đồng. Bốn MC Sơn Lâm, Trần Ngọc, Tuyết Ngân và Huyền Trang sẽ có mặt tại các điểm cầu chuẩn bị cho buổi ghi hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023.