xử lý hồ sơ thiếu xác nhận tư pháp cho người hà lan khi làm giấy phép lao động tại bình dương



H

hienpt878

New member

Bình Dương là một trong những địa phương năng động trong kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài lớn tại Việt Nam. Với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Bình Dương có khoảng 28 khu công nghiệp đang hoạt động, ví dụ như Sóng Thần I, Sóng Thần II, Đồng An, Nam Tân Uyên, Tân Đông Hiệp A, Việt Hương, VSIP - Việt Nam Singapore, Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 và 5. Tại đây thu hết nhiều lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Khi làm thủ tục cấp Giấy phép lao động , người lao động Hà Lan cần chuẩn bị những hồ sơ sau:
  • Lý lịch tư pháp của người lao động Hà Lan.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Hà Lan.
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động quy định.
  • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động Hà Lan được UBND tỉnh Bình Dương đồng ý.
  • Hợp đồng lao động của công ty tại tỉnh Bình Dương với cá nhân người lao động Hà Lan.
  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 6 theo tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội).
  • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
  • Giấy giới thiệu 02 bản.
Tùy vào đặc thù và tính chất của công việc cũng như từng trường hợp cụ thể khi xin cấp GPLĐ của người lao động Hà Lan làm việc tại Bình Dương ví dụ như: thời gian làm việc (dài hay ngắn); đã từng làm việc tại Bình Dương hay lần đầu tiên làm việc; Làm việc ở cấp quản lý hay nhân viên; Làm việc theo diện luân chuyển nội bộ hay luân chuyển từ nơi khác tới,… mà hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động của người lao động có thể thiếu một trong những giấy tờ như: Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài; Giấy xác nhận kinh nghiệm; Giấy khám sức khỏe; Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Thông tin về Giấy phép lao động cho người nước ngoài chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tối đa trong mọi tình huống mà chúng tôi có thể làm cho các bạn mà không tính thêm bất kỳ chi phí nào.Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com
 



Top