Tuổi ất mão đặt bếp theo hướng nàoT

thietkenhadep

New member
Trong bài viết này, hãy cùng chọn hiểu kiến trúc phong thủy xem tuổi Ất Mão đặt bếp theo hướng nào để mang lại sự đầm ấm yên vui, đồng thời giúp gia chủ gặp phổ biến may mắn về sức khỏe, sự nghiệp thăng tiến.

1.Gia chủ tuổi Ất Mão

Bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình. Với hầu hết tất cả gia đình, nhất là ngày nay mỗi người đều siêu bận rộn mang cuộc sống ngoại trừ xã hội, bếp không còn chỉ là nơi mang lại các bữa ăn ngon mà còn là không gian sinh hoạt ấm cúng, giờ phút bên nhau trọn vẹn. Bởi thế, đông đảo người muốn xây dựng 1 căn bếp ấm áp, kết hợp, mang lại các điều phải chăng lành.

Ông bà thường có câu “đàn ông khiến cho nhà, đàn bà khiến bếp”, tuy nhiên điều này ko với nghĩa là khi khiến cho nhà thì xem tuổi đàn ông, lúc làm cho bếp thì xem tuổi đàn bà. Điều này là ko đúng trong kiến trúc phong thủy. Lúc đặt bếp, bàn thờ, nhà cửa thì đều nên lấy tuổi đàn ông là gia chủ để làm. Trong nếu người đàn ông trong gia đình quá to tuổi hoặc chưa đến tuổi lao động, bếp sẽ lấy hướng theo người phụ nữ sở hữu quyền nhất trong gia đình.

Để biết tuổi Ất Mão đặt bếp theo hướng nào, đầu tiên phải tìm hiểu một số kiến thức phong thủy về hướng thấp, hướng xấu cho người tuổi Ất Mão.
-Năm sinh dương lịch: 1975
-Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
-Ngũ hành: Đại khê thủy (Nước dưới khe)

>> Xem ngay:
Biệt thự 2 tầng

Hướng tốt:

·Tây Bắc (Sinh Khí): thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
·Đông Bắc(Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
·Tây Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
·Tây (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, đem đến tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu:

·Bắc (Hoạ Hại): ko may mắn, thị phi, thất bại.
·Đông (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
·Đông Nam(Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
·Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

>> Xem ngay:
5 Mẫu biệt thự 2 tầng giá 1 tỷ sang trọng bậc nhất

2.Tuổi Ất Mão đặt bếp theo hướng nào
2.1Bếp nên được đặt theo hướng nào


Theo kiến thức phong thủy cho tuổi Ất Mão, Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc(Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) là những hướng thấp cho gia chủ. Trong phong thủy nhà ở, hướng bếp cũng phụ thuộc vào hướng nhà. Hướng bếp và hướng nhà kỵ cùng hướng có nhau. Vì thế, bạn nên đặt bếp theo tại những vị trí quay về hướng tốt cho gia chủ nhưng trừ hướng nhà.

Gia chủ tuổi Ất Mão nên đặt bếp:
·Ở những hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam(Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ)
·Nhìn về những hướng rẻ Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc(Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
Vì sao lại đặt bếp theo các hướng này? Vì trong phong thủy, đặt bếp ở những hướng này có ý nghĩa sẽ thiêu đốt đi các điều ko thấp, điều xấu và đón các điều may mắn thuận lợi.
Hướng đặt bếp nấu cũng khá quan trọng. Theo quan niệm tọa hung hướng cát, bếp nấu cũng cần đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng thấp để đốt mọi điềm xấu và nhanh nhận được các điều thấp lành2.2Lưu ý cách xác định hướng cho bếp nấu

Cuộc sống ngày càng hiện đại, do vậy mà bếp lò, bếp than xuất hiện ngay càng ít, thay vào đó là các loại bếp tân tiến lợi ích hơn như bếp từ, bếp gas… Mỗi mẫu bếp với phương pháp xác định hướng khác nhau. Cụ thể như sau:


  • Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là loại miệng cho củi, than vào đun
  • Hướng mũi tên xanh là hướng của bếp ga theo phong thủy
  • Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược mang người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga
  • Bếp từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị buộc phải không tính
2.3Màu sắc và phương pháp sắp xếp nội thất

ko kể việc chú ý tới tuổi Ất Mão đặt bếp theo hướng nào, bạn cũng phải chú ý 1 số màu sắc của vật dụng và cách sắp xếp của chúng trong phòng bếp để mang thể giúp mang đến may mắn thuận buồm xuôi gió cho gia chủ. Như trong thông tin phong thủy, người Ất Mão thuộc mệnh Kim, đồ trong nhà bếp cần với màu sắc là màu gỗ (Mộc) và màu ánh kim. Một số để ý cho người tuổi Ất Mão lúc bề ngoài nội thất cho nhà bếp:


  • Bồn rửa phải đặt ở hướng xấu như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam vì theo quan niệm phong thủy bồn rửa là nơi xả đi những điều xấu.
  • Cửa bếp ko nên được xếp đặt đối diện sở hữu cửa chính vì điều này sẽ đón bệnh tật và tai ương vào cho gia đình
  • Bếp phải tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh, giảm thiểu sở hữu cửa số sau bếp.
  • Bếp phải cần đặt ở cung sơn chủ và cung tương hợp- mặt hậu của nhà nên ngoại hình bếp ở trong cùng của ngôi nhà. Ngoại trừ ấy, gia chủ buộc phải nên lưu ý tới sự tương hợp của cửa và nơi đặt bếp, như vậy đường tài lộc của gia chủ mới mang thể thăng tiến.
  • Đặt bếp trên giướng nước hoặc bể là điều tối kỵ vì sẽ làm cho người thân trong gia đình thường hay đau ốm
  • không cần đặt bàn ăn ngay dưới xà ngang
Hi vọng qua bài viết này, bạn đã mua được câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Ất Mão đặt bếp theo hướng nào và bề ngoài được cho gia đình mình căn bếp ấm cúng, đem lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho bạn và người thân.
 
Last edited:Top