trang sức bạc bmt – hiểu biết về bạc 925H

HongVanLe

New member
Tầm quan trọng của trang sức bạc bmt đối với phái đẹp ngày nay không thể phủ nhận, nó trở thành phụ kiện không thể thiếu, không chỉ làm đẹp mà còn khiến người sử dụng tự tin hơn với các mặt hàng lắc tay bạc bmt, dây chuyền bạc bmt. Bạc 925 là một trong những chất liệu chinh phục những khách hàng khó tính nhất. Vậy bạc 925 sử dụng có tốt không và chúng ta cần lưu ý những gì khi sử dụng trang sức làm từ chất liệu này?
Bạc 925 là gì?
Bạc 925 hay còn gọi là bạc Ý, là loại bạc cấu thành bởi tỷ lệ bạc chỉ chiếm 92,5 % toàn trọng lượng và 7.5 % do sự góp mặt của các nguyên tố kim loại khác như: đồng, kẽm, platinum,… nhằm tăng độ bóng, độ cứng và độ bền cho bạc. Chính nhờ tỷ lệ vàng này mà bạc 925 sở hữu độ sáng bóng tuyệt đẹp, dễ gia công các chi tiết nhỏ và trở thành nguyên liệu được sử dụng chủ yếu trong việc tạo ra các trang sức bạc cao cấp trên khắp thế giới.
Bạc 925 có tốt không?
Công dụng đầu tiên có lẽ chính là làm đẹp. Nhờ sở hữu độ bóng, sáng đẹp của riêng mình, trang sức bạc bmt giữ một vị thế và chỗ đứng nhất định trong thị trường trang sức.
Công dụng tuyệt vời thứ hai của bạc 925 là tác dụng kích thích tạo xương, cản gió, khử khuẩn, kỵ gió độc.
Theo quan điểm của dân gian, khi đồ trang sức bạc bmt bị xỉn màu, phủ một lớp màu xam xám thì đó là lúc người sử dụng đang trong tình trạng sức khỏe không tốt. Đây là dấu hiệu nhắc nhở bạn nên đi kiểm tra sức khỏe. Một số ý kiến khác cho rằng đó còn là dấu hiệu về rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng chỉ là những kinh nghiệm dân gian ông cha ta để lại chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh tính đúng đắn của nó.
Bạc 925 và bạc ta – loại nào tốt hơn?
Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng trang sức bạc 925 và bạc ta cho biết thì bạc 925 có khả năng giữ màu sắc sáng bóng lâu hơn so với bạc ta. Chúng khó bị biến dạng và khá dễ dàng đánh sáng để lấy lại màu sắc ban đầu. Tuy nhiên, cả Bạc 925 và bạc ta hiện tượng bạc bị đen do sự tạo thành kết tủa muối lưu huỳnh trên bề mặt bạc. Bạc 925 và bạc ta bị đen nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ địa từng người cùng môi trường sống và cách bảo quản của người sử dụng. Đúng là bạc 925 sẽ bị xỉn màu. Nhưng hiện nay có rất nhiều phương pháp làm trắng sáng lại bạc và thường được các cửa hàng, đại lý trang sức thực hiện miễn phí cho khách hàng. Thế nên đây không phải là một vấn đề đáng quan ngại lắm.
Cả bạc 925 và bạc ta đều được dùng để làm trang sức, tuy nhiên do những hạn chế về độ cứng mà bạc ta chỉ được dùng trong các thiết kế đơn giản, dạng đặc như lắc tay bạc, nhẫn bạc hay kiềng bạc ta. Các trang sức từ bạc 925 không chỉ được yêu thích bởi mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt, thích hợp với rất nhiều đối tượng người dùng. Đó là lí do bạc 925 được ưa chuộng hơn bạc ta.
Lưu ý gì khi sử dụng bạc 925?
Dù là loại bạc tốt cỡ nào thì chúng đều sẽ bị đen khi gặp môi trường tạo muối bạc – lưu huỳnh. Vậy nên, khi sử dụng trang sức bạc chúng ta có thể lưu ý một vài mẹo nhỏ sau để giúp bảo quản và làm sáng chúng.
 Top