Thực đơn cho bữa trưa toàn món đưa cơm, ấm bụng ngày rét đậmT

thethaovn

Member
Thịt ba chỉ lắc chua ngọt, thơm nồng mùi lá chanh và sả hay món râu mực xào tỏi mặn mà đều là một vài món ngon đưa cơm cực kỳ vào các ngày lạnh.
Sự kiện:
>>> Tham khảo những món ăn trưa ngon
Thực đơn cực hot mỗi ngày
,
Món ngon mỗi ngày

Món nào cũng mặn mà, đưa cơm

Thực đơn bữa nay gồm

-Thịt ba chỉ lắc sả tắc

-Râu mực xào cần tỏi

-Bí xanh luộc chấm muối vừng

-Canh bầu nấu thịt bằm

Thịt ba chỉ lắcThịt ba chỉ rửa sạch để có thể ráo nước, 3 củ sả bào mỏng, 3 quả quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp chiên vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp.


Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa đường, 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa nước cốt quất vào hộp thịt đã thái. Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào. Rút cục đậy nắp hộp lại và lắc đều hỗn tạp thịt trên, để có thể tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được.

Râu mực xào tỏi


>>>Đặt hàng những món ăn trưa ngon
Râu mực chọn loại to còn tươi, cắt bỏ mắt rồi rửa sạch để có thể ráo nước. Ướp râu mực với gừng băm nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm khoảng 15 phút. Tỏi băm nhỏ, cần tây và tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho râu mực vào xào với lửa lớn để có thể râu mực không ra nước và không bị dai. Sau đó cho tất cả vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp
 Top