Thảo luận ứng dụng của biến tần trong ngành cầu trụcA

Asitec

Guest
[h2]Asitec: Thảo luận ứng dụng của biến tần trong ngành cầu trục[/h2]
Lợi ích của biến tần ứng dụng cho cẩu:
- Loại bỏ sụt áp điện lưới: khi sử dụng bien tan, bằng cách duy trì từ thông động cơ (nhờ thay đổi cả tần số lẫn điện áp) cho phép tạo ra momen khởi động lớn trong khi dòng khởi động động cơ gần sát với dòng điện định mức của động cơ. So sánh với phương pháp khởi động trực tiếp, dòng khởi động tăng gấp 7 lần dòng định mức, ta thấy rõ giúp cho lưới điện ổn định hơn nhờ đó có thể tiết kiệm các chi phí khác như không cần thiết chọn biến áp, thiết bị đóng cắt và cáp điện lớn hơn định mức (over sizing)
- Loại bỏ stress cơ khí: biến tần có khả năng khởi động và dừng mềm trong khi vẫn đảm bảo momen cao giúp việc điều khiển thắng cơ được chính xác cho phép không gây sốc hay tạo áp lực lên thắng, khớp nối, bạc đạn và hộp số.
- Định vị tải dễ dàng hơn: nhờ khả năng duy trì momen cao ở tốc độ thấp, biến tần cho phép di chuyển tải tốc độ thấp trước khi dừng nên việc di chuyển tải hay định vị trở nên chính xác và dễ dàng hơn.
- Tiết kiệm năng lượng: công suất tiêu thụ của động cơ (kW) sử dụng biến tần tỉ lệ thuận với momen và tốc độ di chuyển nên có thể nói điện năng tiêu thụ chỉ là năng lượng cần thiết để di chuyển tải và không có lãng phí so sánh với phương pháp điều chỉnh tốc độ của động cơ rotor dây quấn (slip ring motor) – công suất tiêu thụ gần như không giảm khi giảm tốc độ. Khi hạ tải (chuyển động xuống) hoặc khi giảm tốc của chuyển động ngang – dọc, động cơ trở thành máy phát điện và bạn hoàn toàn có thể tận dụng lại lượng điện này bằng cách sử dụng bộ SRB phát trả điện vể lưới, lượng điện này sẽ được tiêu thụ bởi các thiết bị khác bên trong nhà máy. Sử dụng SRB, bạn cũng tiết kiệm được chi phí cho braking unit và điện trở xả vốn có tuổi thọ không cao và dễ gây nguy hiểm cho biến tần nếu chọn không đủ giá trị điện trở.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT CHÂU Á.
SỐ 2 NGÕ 45 PHỐ NGUYÊN HỒNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI
ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CUNG CẤP BIẾN TẦN ABB TẠI MIỀN BẮC
LIÊN HỆ : Sales2@asitec.com.vn / 0432.484.095 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ cài đặt, các dịch vụ kỹ thuật khác nhé.
Thảo luận ứng dụng của biến tần trong ngành cầu trục
 Top