Tất cả về hướng dẫn xin e visa Đài Loan năm 2018

Quảng cáo andy_admanager
Quảng cáo andy_admanager

Quảng cáo andy_admanager
Quảng cáo andy_admanager

H

huynhquoclong0505

Guest
Tất cả về hướng dẫn xin e visa Đài Loan năm 2018. Những năm gần đây Đài Loan đang tiến hành nới lỏng chính sách sách cấp thị thực cho công dân Việt Nam và 1 số nước Đông Nam Á. Cụ thể thì một số đối tượng sẽ được miễn visa Đài Loan với 1 số điều kiện kèm theo. Khi đó bạn không cần đi xin visa cho rắc rối mà có thể ngồi nhà xin e visa là có thể nhập cảnh Đài Loan rồi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn xin e visa Đài Loan cho bạn.

Nếu thuộc một trong những nhóm ưu tiên sau, bạn sẽ được miễn visa Đài Loan loại bình thường (loại bằng giấy dán vô hộ chiếu), thay vào đó là visa Đài Loan online, hay còn gọi là e-visa:

- Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:
+ Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
+ Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử/e-visa, nhưng phải in ra bản giấy);
+ Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.
- Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa Đài Loan có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

Nếu thỏa mãn một trong số những điều kiện trên, bạn phải đảm bảo thêm những điều kiện chung sau đây để tiến hành xin visa Đài Loan online:

- Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (tính tại thời điểm nhập cảnh Đài Loan, không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh)
- Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo
- Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động
Sau khi tự vấn bản thân mình thỏa mãn những điều kiện trên rồi thì bạn có thể tiến hành xin visa Đài Loan online

* Hướng dẫn xin e visa Đài Loan

Du khách có đủ điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký. Có thể chọn tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan.
Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.
 

Quảng cáo andy_admanager
Quảng cáo andy_admanager

Quảng cáo andy_admanager
Quảng cáo andy_admanager

Top