Tại sao chúng ta cần dùng túi khí chèn hàngN

nguyentruongbk1516

New member
Túi khí chèn hàng ( tên quốc tế Air bag) thường được sử dụng như là một vật liệu thiết yếu cho công tác đệm lót các lô hàng, thiết bị trong khoang hàng. Túi khí hiện tại được rất nhiều khu công nghiệp trong nước và nước ngoài đặt lòng tin.

Túi khí chèn hàng có các ưu điểm gì trong chèn hàng

Bao hơi là sản phẩm chèn đệm có khả năng xếp gọn lại sau khi chèn. Đây có thể nói là ưu điểm mà không công cụ chèn đệm nào có khả năng bì kịp. Sau khi chèn đệm có thể gấp gọn bao khí lại và cất vào kho lưu trữ là được. Quy trình lưu trữ bao khí rất đơn giản giúp túi khí dùng được nhiều lần.Lợi thế lót hàng của túi hơi

Không bất tiện như các loại công cụ chèn đệm khác như vải chằng hạn. Bao hơi lót hàng có độ đàn hồi phù hợp hơn và có khối lượng không năng. Sử dụng túi khí sẽ giúp lô hàng êm hơn khi vận chuyển. Đây là yếu tố cần thiết giúp sản phẩm không bị đổ bể.

Quá trình thao tác chèn đệm bằng túi khí cũng khá đơn giản. Nên tính toán bố trí hàng hóa cần thiết. Sau khi chất hàng xong thì chỉ cần đặt bao hơi vô những khe trống giữa các thùng hàng. Sau đó sử dụng thiết bị bơm hơi vào túi là được. Lưu ý là nên bơm vừa đủ, không quá cao cũng như quá ít. Cũng cần phải sử dụng túi khí có chiều cao hợp lý với khe hở.

Nếu như quay về ngày xưa thì quá trình chèn lót khá là mất thời gian. Nào là vắt óc suy nghĩ, nào là tận dụng vật liệu phù hợp kích cỡ, nào là vất vả chèn lót. Thì nay với túi khí, quy trình chèn đệm đã thay đổi theo hướng mới. Nhân viên chèn lót chỉ cần một nốt nhạc là hoàn thiện.

Nhiều công ty cũng lo ngại liệu túi khí lót hàng có thể chèn được lâu dài hay không? Có thể chịu được áp lực cao hay không? Kết cấu của bao hơi cho phép làm công tác chèn lót bởi áp lực mạnh và lâu dài. Túi khí sở hữu 6 lớp túi nhựa PA, PE bên trong nên có độ chịu lực rất cao. Cơ cấu nhiều lớp film nhựa cũng hỗ trợ túi có khả năng xì hơi thấp. Túi hơi có khả năng dùng chèn hàng nhiều tháng mà không thể bị xì khí. Dù là lực ép cao thì cũng không lo sợ túi khí bị bể. Công nhận đây là thiết bị hữu dụng cho thế giới.

Hơn thế nữa, vỏ ngoài của bao khí là phần giấy carton màu vàng. Lớp giấy này làm bao được củng cố hơn. Chất giấy cũng hỗ trợ giảm tác hại của kim loại hoặc sản phẩm sắc nhọn đâm vào. Phần giấy kraft như một bức tường củng cố cho túi khí, giúp túi khí chắc chắn hơn.

Tất nhiên không phải đến hôm nay các đơn vị vận chuyển mới nghĩ tới công tác chèn đệm. Từ lâu trong công tác vận chuyển kiện hàng bằng xe bò, xe ngựa các nhà buôn và đơn vị vận chuyển cũng đã ý thức rằng lô hàng cần được chèn lót trong xe.

Lịch sử công tác lót hàng

Các thiết bị đầu tiên hỗ trợ cố định kiện hàng chính là dây vải, vải và gỗ, Cho đến kỷ nguyên công nghiệp với những chất liệu co giãn như cao su ra đời. Các tấm cao su cũng được sử dụng phục vụ quy trình chèn lót thiết bị.

Với ngành công nghiệp có sự đột phá các nhà sản xuất đã làm ra một thiết bị chèn đệm mới cũng chính là bao hơi đệm hàng. Do chứa khí bên trong nên túi khí có độ đàn hồi tốt, hỗ trợ giảm sốc tốt cho kiện hàng cần vận chuyển.

Nếu như đơn vị bạn chưa từng sử dụng qua túi khí chèn hàng thì bạn nên mua ngay cho xe tải của mình do sản phẩm này mang lại rất nhiều hữu ích cho công tác đệm hàng. Túi hơi chèn hàng giúp sản phẩm không bị đổ bể bởi công tác di chuyển bằng cách nhét vào những khoảng hở có trên khoang hàng. Đây là thiết bị cực kỳ độc đáo và bổ ích mà dù doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua.

Túi hơi đệm lót sở hữu nhiều loại kích thước khác biệt ở 3 cạnh. Túi khí càng to hoặc càng có nhiều lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng cao. Sự khác biệt về khả năng chịu sức ép cũng có thể đến từ loại nhựa làm nên túi.

Để bơm túi khí, nhà xưởng cần đầu tư thêm máy bơm hơi và súng bơm hơi. Nên lưu ý kích thước của van túi khí để lựa chọn loại súng bơm thích hợp. Nên trang bị dòng máy bơm có khả năng bơm tốt để có thể bơm khí nhanh chóng.
 Top