Tại sao cha mẹ nên dành thời gian chơi đùa và nói chuyện với trẻQ

quangdai145

New member
Mặc dù trẻ em cần thời gian để chơi một mình và với những đứa trẻ khác mà không có sự can thiệp của người lớn, nghiên cứu cho thấy thời gian chơi với cha mẹ cũng rất quan trọng.
Trẻ thèm thời gian với bố mẹ. Nó làm cho họ cảm thấy đặc biệt. Phụ huynh được khuyến khích tìm thời gian để chơi với con một cách thường xuyên. Điều này nên bao gồm một đến một với mỗi trẻ em và thời gian nhóm với tất cả người lớn và trẻ em trong nhà. Nếu bạn là cha mẹ đơn thân hoặc có một đứa con duy nhất, thỉnh thoảng mời gia đình hoặc bạn bè đến chơi.

Trong trò chơi giả vờ, hãy để trẻ phát triển chủ đề. Hãy vào thế giới của họ. Hãy để họ đi với nó. Hỏi câu hỏi. Chơi cùng. Hãy ngớ ngẩn cùng với họ và vui chơi. Tránh kích thích quá mức. Biết khi nào là thời gian để dừng lại.
Ngoài ra, khi thích hợp, cha mẹ có thể sử dụng thú nhồi bông hoặc con rối để thực hiện các tình huống thực tế có thể dạy giải quyết vấn đề hoặc kỹ năng xã hội. Hãy để con rối thể hiện sai cách để xử lý một tình huống. Sau đó, cùng với đầu vào từ đứa trẻ, hành động một cách tốt hơn. Sau đó, để trẻ làm tương tự.
Nhiều khả năng hơn:
 • Chơi ngoài trời. Ném bóng. Đẩy trẻ em trên xích đu. Làm bánh bùn. Đi lang thang quanh khu phố. Hãy đi bộ tự nhiên trong sân sau của bạn.
 • Chơi trò chơi - trò chơi bài - trò chơi trên bàn - trò chơi trẻ con ngớ ngẩn và lập dị. Giúp họ học cách thay phiên nhau, làm thế nào để chiến thắng và làm thế nào để mất. Khen ngợi họ. Khuyến khích họ. Cười với họ.
 • Tham gia vào một dự án thủ công cùng nhau. Xây dựng một trò chơi ghép hình như một gia đình. Nướng bánh quy. Vẽ một bức tranh.
 • Nghe nhạc cùng nhau. Hát theo. Chơi nhạc cụ nhịp điệu cùng với âm nhạc. Nhận ra guitar hoặc bàn phím và tạo ra âm nhạc.
 • Đọc một cuốn sách cùng nhau. Hỏi câu hỏi. Yêu cầu họ thay đổi câu chuyện hoặc tạo nên một câu chuyện mới.
 • Cùng xem một bộ phim. Tìm hiểu những gì họ thích - họ cảm thấy như thế nào. Khám phá sở thích của trẻ. Nhận xét và thảo luận về bất kỳ nội dung khó chịu nào cả về lời nói hay hành động.
 • Chơi các trò chơi trẻ con như: Theo dõi Thủ lĩnh - Đoán xem tôi là ai? - Trốn tìm
Giúp trẻ em khi chúng thể hiện sự cần thiết hoặc yêu cầu nó. Sử dụng nó như một thời gian để dạy:
 • kiên nhẫn
 • giải quyết vấn đề
 • kỹ năng xã hội
 • sáng tạo
Chơi với trẻ em xây dựng một trái phiếu sẽ tồn tại mãi mãi. Nó cho trẻ biết mình được yêu thương và trân trọng. Nó mở ra cánh cửa để chia sẻ các vấn đề và mối quan tâm khi có nhu cầu. Nó giúp cha mẹ làm quen và dưới sự độc đáo của mỗi đứa trẻ. Nó cũng là giảm căng thẳng tuyệt vời cho cha mẹ làm việc quá sức.
Hoạt động gia đình là tuyệt vời cho cả gia đình. Họ giúp phát triển trái phiếu gia đình mạnh mẽ có thể tồn tại lâu dài. Có thể nói rằng một gia đình chơi với nhau vẫn ở cùng nhau. Họ cũng hợp tác hơn, hỗ trợ và có giao tiếp cởi mở. Những phẩm chất này được đền đáp bằng cổ tức lớn bằng cách tăng lòng tự trọng, kỹ năng xã hội và ý thức kết nối giúp trẻ em và thanh thiếu niên sử dụng phán đoán tốt khi gặp khó khăn và cám dỗ.
Đêm trò chơi gia đình
Đây là một truyền thống tuyệt vời mà dễ dàng để bắt đầu. Chọn một đêm và làm cho nó trò chơi đêm gia đình. Dần dần thêm các trò chơi có thể là niềm vui cho cả gia đình. Thay phiên nhau chọn trò chơi để chơi. Hãy chắc chắn rằng các trò chơi phù hợp với người chơi trẻ tuổi nhất. Một thời gian tuyệt vời để gắn kết thông qua cạnh tranh thân thiện. Học cách thay phiên và chơi sòng phẳng. Tìm hiểu làm thế nào để trở thành một người lỏng lẻo tốt và cũng là một người chiến thắng tốt.
Khuyến khích các hoạt động ngoài trời
Bây giờ là lúc để ngăn chặn hội chứng khoai tây Couch khoai tây. Bác sĩ nhi khoa thấy rằng hầu hết trẻ em không tập thể dục đủ. Cha mẹ có thể là tấm gương tốt bằng cách ra ngoài và chơi cùng với con. Này, nó cũng tốt cho người lớn. Khuyến khích con bạn năng động. Giúp họ phát triển sự phối hợp vận động và học tập thể thao tốt.
 
Last edited:Top