Sự thật về câu hỏi tại sao kiêng di dời nhà đầu năm?T

thanhsaigonexpress

Guest
di chuyển nhà đầu năm Nên là một chủ đề được cho rằng là không Phải, tuy vậy tới ít khi được cắt nghĩa rõ ràng. Hãy cùng dich vu chuyen nha gia re xem xét các lý do tại sao đến muốn Luôn kiêng chuyển nhà mới đầu năm nhé.
Lí do kiêng di chuyển nhà đầu năm?

Các lý do tâm linh

Đầu năm, Nguồn tin quan niệm của người Việt cổ, và một số dân tộc Nguồn tin văn hóa Á Đông như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, là quãng thời điểm mà linh hồn tổ tiên sẽ về đoàn tụ ở gia đình cùng với con cháu, cho hết ngày làm lễ “Hóa vàng”.
Vì vậy, chuyển nhà trong quãng thời giờ này thật sự không tốt, có thể gây liên quan ít đầy đủ đến âm phần.
Chưa kể, đầu năm là dịp các gia đình thường tổ chức các lễ dâng sao giải hạn, thắp hương cúng bái ông bà tổ tiên cho một năm mới phát tài, vậy, chuyển nhà mới kèm với di chuyển ban thờ trong những ngày này thật sự không Phải, đó giống như là một sự bất kính vậy.
Những chuyện “ngoài tâm linh”

Ngoài việc kiêng cữ chuyển nhà vì lý do tâm linh, chuyển nhà mới đầu năm còn đem đến kha khá sự bất tiện cho gia chủ:
 • chi phí quá cao: đầu năm, khi mà mọi thứ đều có xu hướng tăng nhanh, do Nguồn tin cung sút giảm (mọi người còn đang trong giai đoạn nghỉ ngơi), thì việc giá di dời, chuyển nhà mới giá rẻ tăng cao từ 50-100% hoàn toàn là việc bình thường.
  Rủi ro: nếu chuyển nhà đầu năm, có thể sẽ đi kèm với một rủi ro là sứt mẻ, đổ vỡ đồ dùng. Quan niệm Á Đông cho rằng, đó là một điều không tốt mắn cho dịp năm mới.
 • Đánh đổi rất nhiều: đầu năm lẽ ra Luôn là quãng thời gian dành cho gia đình, người thân, bạn bè, cùng gặp gỡ, chúc nhau những điều may mắn thích hợp phù hợp cho năm mới, hoặc cùng gia đình đi du lịch đó đây, nghỉ dưỡng cho một năm mới suôn sẻ, thì chúng ta tới đi chuyển nhà, đó chẳng Phải là một sự đánh đổi rất đáng tiếc hay sao
  Không Nên lúc nào mọi thứ cũng sẵn sàng: nếu chúng ta đã sẵn sàng để di dời nhà, thì liệu các nhà cung cấp có sẵn sàng? Chúng ta có tìm được xe? Có đủ nhân sự bốc xếp vận chuyển? Có đủ nhân sự tiếp nhận quản lý?
  Giờ thì bạn đã biết lý do kiêng chuyển nhà đầu năm rồi nhé.
  Tuy nhiên, với những tình huống đã có quyết tâm lấy những ngày đầu năm để dọn dọn, sinh sống lạc nghiệp thì cũng đừng đắn đo quá đầy đủ. Hãy lựa ngày đẹp tháng đẹp, hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ cùng với dùng dịch vụ chuyển nhà hcm chuyên nghiệp để ứng cứu bạn hoàn thành mau lẹ phương thức chuyển chuyển.
  xe tải chuyển nhà giá rẻ cam kết trong mọi tình huống, Taxi tải sài gon sẽ Luôn mang tới uy tín dịch vụ lành, không tăng cao giá vô tội vạ, không chèn ép quý người dân vào dịp đầu năm, với tinh thần hợp tác cặp bên cùng có lợi!
 

Similar threads
Top