Sử dụng chữ ký số Viettel và một số cách khắc phục lỗi hiệu quảV

vienthong123

Member
Sử dụng chữ ký số Viettel và một số cách khắc phục lỗi hiệu quả

Việc sử dụng chữ ký số Viettel đem đến rất nhiều lợi ích cũng như hiệu quả trong các giao dịch điện tử. Tuy nhiên, quá trình sử dụng người dùng khó có thể tránh khỏi một số lỗi thường gặp.

Đừng bỏ qua bài viết này để nắm được cho mình một số cách khắc phục hiệu quả và sử dụng chữ ký số Viettel tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm: Chữ ký số Viettel

Lỗi chữ ký số Viettel không hợp lệ

Đây là một trong những lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình sử dụng chữ ký số của nhà mạng Viettel ở thương mại điện tử. Theo đó, người dùng sẽ nhận được thông báo từ hệ thống không hợp lệ hoặc không thể tìm thấy chứng thư số đăng ký cơ quan thuế ở thiết bị USB Token.

Nguyên nhân có thể là do người dùng cắm USB Token chứng thư số bị lỏng hoặc cơ quan thuế không có khả năng nhận diện số seri của USSB. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy:

+ Rút USB Token chữ ký số Viettel và cắm lại vào máy tính.

+ Tiến hành đăng nhập vào hệ thống kê khai thuế để mở mục “Tài khoản” và đến “Thay đổi thông tin” rồi chọn “cập nhật serial CTS”.

+ Sau khi đã nhập mã serial mới, bạn nhấn chọn đồng ý để xác nhận về sự thay đổi này là có thể khai thuế bình thường.Xem thêm: Gia hạn chữ ký số Viettel

Tên tờ khai không hợp lệ

Lỗi tên tờ khai không hợp lệ sẽ khiến cho quá trình kê khai thuế không thành công nên bạn cần thực hiện các bước như sau:

+ Kiểm tra lại tờ khai thuế với tờ khai chính cần đảm bảo chuẩn pdf kết xuất từ phần mềm HTKK mới có thể tương ứng cùng cấu trúc tờ khai do Tổng cục thuế quy định.

+ Nếu đang gửi phụ lục tờ khai thuế bạn hãy thoát ra để đăng nhập lại bởi web của Tổng cục thuế đang quá tải.

Xem thêm: Chữ ký số Viettel giá rẻLỗi khi gửi tờ khai thuế

Trong trường hợp bạn đã hoàn tất tờ khai thuế và nhấn nút gửi song màn hình lại hiện ra thông báo về hồ sơ chưa đăng ký giao dịch qua mạng bạn cũng đừng hoảng hốt. Lúc này bạn cần đăng ký chính xác về loại tờ khai mình muốn nộp để hệ thống nhận diện, phân loại thành công.

Chỉ cần cắm USB Token chữ ký số Viettel vào máy tính và tiến hành đăng nhập vào trang khai thuế là bạn đã có thể đăng ký tờ khai thuế qua mạng rồi.

Xem thêm: Chữ ký số VNPT

Quên mã PIN USB Token

Không ít người quên mã PIN USB Token khi mà đăng nhập nhiều lần không thành công dẫn đến bị khóa tự động bởi tính bảo mật. Nếu gặp phải sự cố này bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến đơn vị cung cấp chữ ký số Viettel để được hỗ trợ.
nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/blogs/news/su-dung-chu-ky-so-viettel-va-mot-so-cach-khac-phuc-loi-hieu-qua
 
N

Neymarsports

New member
huhu. mình từng mệt mỏi về việc quên mã pin này lắm luôn
 Top