Soi cổ tử cung để làm gìL

leduccuong01

Guest
Soi cổ tử cung là một trong những bước quan trọng trong khám phụ khoa. Mục đích của phương pháp này là nhằm phát hiện nguyên nhân, mức độ viêm nhiễm phụ khoa, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, tầm soát ung thư… hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh lý, điều trị kịp thời, hiệu quả cao. Vậy soi cổ tử cung để làm gì (http://phongkhampacifichealthcare.blogspot.com/2018/03/noi-soi-co-tu-cung-e-lam-gi.html)? có đau không? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

TẠI SAO PHẢI TIẾN HÀNH SOI CỔ TỬ CUNG?

Hiện nay, đời sống tình dục có phần thoải mái, áp lực công việc – gia đình, môi trường ô nhiễm... phụ nữ là những người có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa. Đặc biệt, tỉ lệ ung thư cổ tử cung những năm gần đây tăng cao, và có xu hướng trẻ hóa...Do đó, để bảo vệ cho sức khỏe tốt nhất chị em nên đặt cho mình lịch kiểm tra định kì 6 tháng/ lần để phát hiện những bất thường ở cơ quan sinh dục.

Nhất là những chị em có dấu hiệu bất thường ở “cô bé” như: sưng, đau, ngứa, rát vùng kín; khí hư ra nhiều có màu lạ và mùi hôi, dịch tiết âm đạo lẫn máu; kinh nguyệt không đều hoặc xuất huyết âm đạo bất thường giữa 2 kì kinh; đau lưng, đau bụng dưới, đau rát khi quan hệ... cần đến các cơ sở y tế khám chữa sớm nhất.

Khi khám phụ khoa, bác sĩ yêu cầu soi cổ tử cung nếu một thử nghiệm Pap hoặc khám phụ khoa có những bất thường. Soi cổ tử cung có thể được sử dụng để chẩn đoán: các bệnh viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung, tầm soát ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ - âm đạo, mụn cóc sinh dục...

SOI CỔ TỬ CUNG ĐƯỢC TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

► Quan sát soi bằng mắt thường: Thông qua nguồn ánh sáng từ đèn gù, đèn pin bác sĩ sẽ kiểm tra sơ bộ về âm đạo, cổ tử cung, chất dịch tiết trong âm đạo, cổ tử cung.

► Soi cổ tử cung bằng máy soi hiện đại: Soi cổ tử cung bằng máy soi có cấu trúc đơn giản nhằm kiểm tra chặt chẽ cổ tử cung, âm đạo và âm hộ.

- Bác sĩ, đưa mỏ vịt vào bên trong âm đạo kèm theo một hệ thống chiếu sáng và các kính lọc khác nhau để làm rõ tổn thương, sau đó sử dụng máy soi cổ tử cung để quan sát bên trong.

- Trong quá trình soi, bác sĩ sẽ bôi axit acetic và chất Lugol vào trong âm đạo và cổ tử cung để làm cho vùng bất thường nổi rõ lên hơn giúp quan sát dễ dàng hơn.

- Máy soi cổ tử cung được liên kết với màn hình máy tính, độ phóng đại hình ảnh lên gấp 10 – 30 lần để thu lại hình ảnh trực quan, bệnh nhân cũng có thể quan sát được, hoặc được lưu lại để theo dõi bệnh nhân sau này.

- Hơn nữa, máy soi cổ tử cung còn cớ ưu điểm là được đặt ở bên ngoài âm đạo do đó trong quá trình soi cổ tử cung không gây đau cho người bệnh.

Bệnh viện với hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại bậc nhất, đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ cho kết quả thăm khám và chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, chi phí khám tại Phòng khám Đa khoa Pacific rất phù hợp với người Việt Nam. Hệ thống đặt hẹn 24/7 giúp tiết kiệm tối đa thời gian khách hàng
Nguồn:https://google.com.ai/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
 

Similar threads
Top