so sánh điểm mạnh điểm yếu của đất nền phú quốc

Quảng cáo andy_admanager
Quảng cáo andy_admanager

Quảng cáo andy_admanager
Quảng cáo andy_admanager

battophai

New member
Đất nền Phú Quốc đã là kênh đầu tư đem về rất nhiều doanh thu cho các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua. Liệu rằng trong nửa năm cuối 2018 và xa hơn thì kênh đất nền Phú Quốc có còn tạo ra giá trị nữa không? Dân Dâu Tư sẽ trả lời bạn trong nội dung bài viết này.
1 - Giải mã sóng đất nền Phú Quốc thời gian qua
>>> tham khảo thêm : https://homedy.com/ban-dat-huyen-phu-quoc-kien-giang
Đợt sóng sốt đất đầu xuân năm mới 2018 tại Phú Quốc với biểu hiện cầu vượt cung trên mọi phân khúc bất đ.sản. Đặc biệt giá đất nền tại Phú Quốc trung bình tăng cường từ 20 - 80% (có một số điểm tăng gấp 2,3 lần). Chỉ việc đẩy ra và quay lại thì giá đã tăng lên từ 5 - 10% rồi.
có không ít yếu tố giải thích cho đợt sóng đất nền tại Phú Quốc vừa qua, dưới đây Dân Đầu Tư đề cập tới bạn 4 yếu tố chủ chốt tác động trực tiếp tới việc sốt đất nền Phú Quốc.

1.1 - Hiệu ứng “Đặc khu kinh tế Phú Quốc”
Vào thời điểm trước năm 2005, Phú Quốc chỉ là một vùng đất hoang sơ, cơ sở hạ tầng - giao thông kém, đường xá chật hẹp và Hình như đi xe ở ngoài đường lâu lâu mới gặp người đi lại.
cho tới ngày Phú Quốc đánh dấu bước chuyển mình với quyết định 1197/2005/QĐ-TTG được Thủ tướng thông qua với việc “phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2020”. Với quyết định này, Phú Quốc là trung tâm Đi Phượt sinh thái đảo, biển rất chất lượng của toàn nước và quốc tế, là trung tâm giao lưu, thương mại - dịch vụ của vùng, có vị trí quan trọng về mặt an ninh và quốc phòng.
Giá đất nền Phú Quốc đã có lần sốt vào thời điểm năm 2014 và sau đó chững lại, từ từ nóng lên và đỉnh điểm là đầu năm mới 2018. Khi mà báo dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt sẵn sàng được xét duyệt - thông qua vào kỳ họp Quốc hội XIV lần thứ 5 - 23/05/2018, nghĩa là Phú Quốc sẽ chính thức biến thành đặc khu kinh tế và giá đất đã ngày một tăng lên - tăng cao tạo nên một cơn sốt đất mạnh trong toàn quốc.
Việc biến thành đặc khu sẽ tạo ra nhiều ưu đãi, độc quyền về môi trường đầu tư (ưu đãi thuế, ưu đãi về sử dụng đất, ưu đãi nguồn lực,...) cùng sự tài trợ hay rót vốn của Chính phủ Nhà nước để đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại đáp ứng đời sống - làm việc tại nơi đây.
Những ưu đãi - lợi ích rộng duy nhất có tại Đặc khu kinh tế Phú Quốc
1.2 - ưu điểm thực tại Phú Quốc
Ở Phú Quốc, có những yếu tố mang giá trị thực cho việc đầu tư đất nền trở nên đúng đắn và thu hút các NĐT.
Đi Phượt Phú Quốc phát triển ko ngừng, cuốn hút lượng hàng triệu khách mỗi năm với > 30% là khách quốc tế.
Cơ sở hạ tầng đã được đầu tư trên 5000 tỷ đồng, trục đường giao thông hiện đại, khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao, sân bay quốc tế đạt chuẩn và cảng biển quốc tế sẵn sàng đi vào hoạt động,...
Tốc độ dân số tăng trưởng mạnh.
1.3 - Giới đầu cơ & tâm lý đám đông
Phân khúc đất nền Phú Quốc bùng nổ và sốt cao trong thời gian qua cũng ảnh hưởng tác động 1 phần bởi giới đầu cơ đổ xô đến nơi đây. Với nhịp thị trường đi lên, giới đầu cơ rất khôn khéo trong việc đẩy giá - làm giá để kiếm lời.
cùng theo với đó chính là tâm lý của những người mua, NĐT ôm đất. Người mua bất đ.sản ở khắp toàn nước chuyển dần từ phân khúc chung cư (vì kém đáng tin cậy, cháy nhiều quá) sang đất nền. Đặc biệt tại Phú Quốc, chúng tôi (Dân Đầu tư) chứng kiến những giao dịch đơn giản và giản dị đến mức không tưởng, người mua không cần suy xét giá đất, chưa chắc chắn quy hoạch và cũng không để ý gì đến pháp lý. Họ chỉ biết giá đất tăng cao và sẽ kiếm được doanh thu rộng từ đây.
Hơn nữa, khi đó việc đầu tư đất nền có ưu điểm là chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên thổ cư không khó → nhà đầu tư gom mọi loại đất với mục đích lên thổ cư bởi đất thổ cư có giá trị lớn.
2 - Đầu tư đất nền Phú Quốc thời gian tới

Qua 6 tháng đầu năm mới, đất nền tại Phú Quốc đã chững lại và ko còn lượng giao dịch rộng như trước. Thị trường bất động sản Phú Quốc nói chung đều hạ nhiệt và đi đến dấu hiệu ổn định trong thời gian sắp đến.
2.1 - Tiềm năng lớn còn đó
thắc mắc cho các NĐT lúc này là “Đất nền Phú Quốc có còn tiềm năng để đầu tư hay không?” Chúng tôi sẽ thống kê những yếu tố mà được cho là vẫn rất tiềm năng khi đầu tư đất nền tại Phú Quốc.
thứ nhất, theo quy hoạch phát triển Phú Quốc thì diện tích đất ở đô thị là 3.852ha tương đương với 6.54% trên tổng diện tích đảo. Điều này có thể hiểu là quy đất nền có giới hạn và dự thông tin thiếu cung trong những năm tới.
Thứ hai, tốc độ tăng trưởng dân số đã vượt hơn 150.000 người và dự báo đến năm 2020 quy mô dân số khoảng 340.000 - 380.000 người, đến năm 2030 quy mô dân số khoảng 500.000 - 550.000 người cho biết thêm nhu cầu chiếm dụng đất nền Phú Quốc sẽ tăng rất mạnh.
Thứ ba, Phú Quốc đang có những ưu điểm rộng mà chỉ có tại nơi đây:
-Cơ sở giao thông hạ tầng đang được xây dựng - nâng cấp hiện đại, trục giao thông Bắc - Nam và đường quanh đảo hiện đại, dự kiến xây dựng sẽ có hơn 22 tuyến đường bộ với tổng độ dài lên tới 255km nằm ở những địa điểm trọng điểm. Tuyến vận tải đường biển kết nối với đất liền cũng đã và đang được mở rộng. D.án Cảng biển hành khách quốc tế với vốn đầu tư lên đến 1600 tỷ đồng. Sân bay quốc tế với vốn 2000 tỷ đồng đang hoạt động ước tính công suất hoạt động 2.5 triệu khách mỗi năm.
-Điều kiện thiên nhiên và khí hậu ôn hòa cả năm, gần như ko có bão và hoàn toàn có thể khai thác Du Lịch trên 10 tháng/năm.
Giá trị sử dụng đất, giá trị thặng dư trên đất của Phú Quốc cao bởi: chuyển động casino sắp khai trương, các tuyến đường huyết mạch đang được mở rộng, nhiều ông rộng về bất đ.sản rót vốn đầu tư và vẫn đang triển khai xây dựng từng ngày. Đến giữa tháng 6/2018 đã lôi kéo 279 d.án đầu tư với S 10.754ha và vẫn tiếp tục tăng lên.
-Kinh tế Phú Quốc đang phát triển mạnh với những con số thực về GDP. 2016 GDP bình quân đầu người ước tính đạt trên 10.000 USD và dự kiến đạt từ 20.000 - 30.000 USD/người/năm. Nhu cầu về sử dụng bđs sẽ ngày một tăng và giá đất vì đó mà tăng theo.
-Ngày Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế có thể là rất gần, cùng theo với đây là vô vàn các ưu đãi về thuế, đất đai,...môi trường tuyệt nhất để sinh sống và làm việc.
 

Quảng cáo andy_admanager
Quảng cáo andy_admanager

Quảng cáo andy_admanager
Quảng cáo andy_admanager

Top