Những công việc tốt nhất 2020 cho sinh viên ngành CNTTC

chau2509

Member
Tư vấn của chuyên gia JobStreet.com: Theo các số liệu thống kê từ JobStreet.com, CNTT là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng. Đây cũng là ngành được trả lương khá trên thị trường, đặc biệt trong các lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn/vật liệu bán dẫn, lĩnh vực năng lượng, kế toán/kiểm toán/ thuế, tư vấn/quản lý nguồn nhân lực với mức lương từ 23 triệu đồng trở lên.
Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Buôn Ma Thuột

Những công việc tốt nhất 2020 cho sinh viên CNTT - Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk
1. Kĩ sư phần mềm
  • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 30% trung bình mỗi năm
  • Số lượng việc làm trong 10 năm: 270,900 việc làm
  • Lương trung bình: 90.000 USD
Nhu cầu về các kỹ sư phần mềm sẽ đi liền với sự phát triển của mạng Internet và những tiến bộ của khoa học công nghệ. Ví dụ, việc phát triển của công ty điện toán đám mây và số hóa sẽ tạo ra một sự đột biến trong nhu cầu cho các kỹ sư phần mềm ứng dụng, có thể thiết kế và phát triển các chương trình trên nền web để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tương tự như vậy, nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho các doanh nghiệp cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những kĩ sư phần mềm.
2. Thiết kế game video
  • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 30% trung bình mỗi năm
  • Số lượng việc làm trong 10 năm: 270,900 việc làm
  • Lương trung bình: 80.000 USD
Ngành công nghiệp game trị giá hơn 565 tỷ đô la đã tăng gấp 3 lần so với thập kỷ trước và không có dấu hiệu chậm lại. Ngoài các thị trường đang bùng nổ trên console truyền thống và PC, sự phổ biến tăng lên, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của các thiết bị di động đã mở ra một thế giới mới về cơ hội làm việc cho các nhà thiết kế trò chơi, họa sĩ và lập trình viên. Các nhà thiết kế game video cùng với các chuyên gia phát triển phần mềm điện thoại, đặc biệt là sau khi điện thoại thông minh và máy tính bảng như iphone và ipad, tiếp tục thay đổi cách tiếp cận và chơi game video. Các lập trình viên thiết kế game sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu khu vực công cộng và tư nhân phát triển cho các chương trình mô phỏng thông minh, ví dụ mô phỏng chuyến bay quân sự.
Điển hình cho nền công nghiệp game là sự phát triển mạnh mẽ của hai tựa game Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 cùng các giải đấu với giải thưởng lên đến hàng triệu USD và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Có thể thấy lợi nhuận đến từ ngành công nghiệp giải trí này là vô cùng khủng khiếp, còn chưa kể đến sự phát triển của game di động, đây chính là cơ hội nghề nghiệp khá lí tưởng với mức lương khủng cho các lập trình viên thiết kế game.

Tại Cao Đẳng công nghệ thông tin Đăk Lăk với tiêu chí Thực học - Thực hành - Thực nghiệp các bạn sẽ được học tại một môi trường chất lượng với những giảng viên ưu tú trên địa bàn tỉnh.
Chúc các bạn thành công!
 Top