Những câu hỏi thường gặp về trạng thái Neutral trên ô tôT

Thegioitennis

New member
N' hay 'Neutral' là một trạng thái trong xe ô tô có hộp số tự động( Xem thêm: Về hộp số phụ ô tô cần biết điều gì)? Bạn đã bao giờ nghĩ về các chức năng của trạng thái Neutral này ? Hầu hết mọi người chưa bao giờ có lý do để sử dụng nó trong khi một số trình điều khiển thậm chí không biết khi nào và làm thế nào để sử dụng nó. Chà, nó có một số chức năng độc đáo và thậm chí có thể cứu mạng bạn trong những điều kiện quan trọng.
Sử dụng trạng thái Neutral trong xe số tự động
Chuyển sang số Neutral trong hộp số tự động sẽ cắt đứt kết nối giữa động cơ và các bánh xe. Vì vậy, không có sức mạnh sẽ được truyền đến các bánh xe khi bạn nhấn bàn đạp. Điều này cho phép các bánh xe quay tự do mà không cần rút ra nhiều hành động từ động cơ, nhưng bạn vẫn sẽ có khả năng điều khiển.

Chuyển sang Neutral không gây hại nhiều ngoại trừ việc gây căng thẳng một chút cho phanh khi bạn có ý định dừng xe. Tuy nhiên, đồng nó thường xuyên trong một thời gian dài có thể làm hỏng bộ chuyển đổi mô-men xoắn.


Đặt trạng thái ở Neutral sẽ giúp trong một số tình huống quan trọng.


Dừng xe với một ga bị kẹt
Hãy nghĩ về việc bay qua đường cao tốc với tốc độ tuyệt vời và đột nhiên phát hiện ra rằng bạn có một cú đạp ga bị mắc kẹt! Đáng sợ, phải không? Đẩy phanh có thể không đủ để dừng xe vì tốc độ cao. Trong trường hợp đó, đặt cược an toàn là di chuyển trạng thái sang Neutral và sử dụng phanh để đỗ an toàn.

Tắt động cơ không phải là giải pháp an toàn nhất vì nó sẽ cắt điện cho tay lái, khiến xe không thể dừng lại mà không bị hư hại.


Đỗ xe an toàn khi bị lỗi phanh
Mọi người chủ yếu phản ứng với một sự cố phanh bằng cách giết chết động cơ. Đó là một lựa chọn sai lầm vì nó sẽ khiến bạn không kiểm soát được tay lái. Bên cạnh đó, nó thậm chí có thể khóa cơ chế bánh xe, khiến tình hình trở nên nguy hiểm hơn. Chuyển sang trạng thái Neutral sẽ giúp bạn chuyển đổi giữa các làn đường và đỗ xe ở một nơi an toàn.

Đưa xe vào trạng thái Neutral trong khi kéo không phải là cách lý tưởng để làm điều đó. Tuy nhiên, bạn không có lựa chọn nào khi công ty câu xe không có công việc kéo. Các trạng thái Neutral sẽ giúp giữ cho động cơ trên và truyền thiệt hại tối thiểu.


Câu hỏi thường gặp về trạng thái Neutral
Trạng thái thực sự không có nhiều công dụng ngoài việc giúp dừng xe trong một số tình huống quan trọng. Kiểm tra Câu hỏi thường gặp để xóa sự nhầm lẫn của bạn:

Có bất lợi nào khi sử dụng trạng thái Neutral không?
Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ ít kiểm soát xe hơn. Để khắc phục nó, bạn nên tập chạy xe ở chế độ bánh răng đó. Nó có thể cứu cuộc sống của bạn trong một số trường hợp khẩn cấp.


Trạng thái Neutral không liên quan gì đến tiết kiệm nhiên liệu /
Liệu nó có tiết kiệm nhiên liệu?
Chà, nó chỉ là một niềm tin. Nó không liên quan gì đến hiệu quả nhiên liệu vì động cơ vẫn đang chạy ở Neutral. Vì vậy, hầu hết các phương tiện sẽ sử dụng cùng một lượng xăng ở trạng thái nhàn rỗi. Xem: Những kinh nghiệm lái xe tiết kiệm xăng tốt nhất

Lái xe trong Neutral có nguy hiểm không?
Vâng, nó có thể. Bạn không nên đột ngột chuyển sang trạng thái đó khi bạn đang lái xe trên đường cao tốc với tốc độ lớn, trừ trường hợp khẩn cấp. Nó làm cho chiếc xe chậm lại và cắt giảm nhiều chức năng của bánh xe, có thể gây ra tai nạn.
Có thể bạn quan tâm: Xem các bệnh về côn xe ô tô và cách sửa
 Top