Một số nguyên tắc phong thủy để thiết kế nội thất phòng kháchN

nguyenvantrang92

Guest
Công ty Cổ phần Kiến trúc và Nội thất Mặt Trời muốn chia sẻ với gia chủ các yếu tố thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy. Thuật phong thủy từ lâu đã đi vào đời sống của con người những nướcĐông Á, ngoài những yếu tố tâm linh nó còn cần tính khoa học thực tiễn trong đời thường. Thuật phong thủy ảnh hưởng đến vật chất, mỗi người. Do đó trong cuộc sống tiên tiến hôm nay thiết kế nội thất theo phong thủy đựơc đưa lên trước tiên để tạo ra không gian sinh hoạt, sống và công việc cân bằng.

Gần như các công trình xây dựng kiến trúc có một số định hướng riêng, trong phong thủy thì thiết kế nội thất phòng khách cũng có những tiêu chí riêng của nó.


Một vài yếu tố trong thiết kế nội thất phòng khách:

- Trong kiến trúc xây dựng căn hộ cần thiết kế phòng khách nằm vị trí trước nhà có nghĩa là từ bên ngoài vào ta sẽ bước vào phòng khách trước tiên. Việc bố trí phòng khách phía trước có lợi cho việc đón nhận toàn bộ ánh sáng và sinh khí bên ngoài.- Phòng khách cần bố trí không gian mở nhận ánh sáng, cần xây dựng một vài cửa sổ tạo không khí đối lưu di chuyển không khí thoáng mát từ bên ngoài vào phòng.

- Cây xanh, cây cảnh cần bố trí tương đối không nên lạm dụng quá nhiều cây xanh trong nhà, trên cửa sổ che hết ánh nắng vào phòng.

- Trong phòng khách tuyệt đối không nên trang trí các đồ dùng, vật dụng sắc nhọn như gươm, đao, súng… vì những đồ trang trí sắc nhọn nó mang biểu tượng hiếu chiến, trang chấp. Phòng khách là không gian dùng để tiếp đãi khách, bạn bè, người thân nếu được trang trí những đồ dùng sắc nhọn đó nó sẽ gây cho người được tiếp đón cảm giác không thân thiện, hung khí.

- Phòng khách nên trang trí các đồ trang trí mềm mại như bình gốm, lọ hoa, tranh, ảnh…

- Tranh treo trang trí phòng khách nên treo các tranh về thiên nhiên, hoa lá… không nên treo tranh có nội dung bạo lực, đâm chém, chết choc…hoặc mãnh thú.


Thiết kế nội thất phong khách theo phong thủy:


Thiết kế nội thất phòng khách khoa học, thẩm mỹ theo chủ đề không gian phòng, tránh trưng bày đồ dùng, đồ trang trí rườm rà, lung tung điều đó làm nát không gian và giảm giá trị của phòng khách của bạn. Phòng khách rất quan trọng, những người khách đến chơi nhìn vào phòng khách có thể nhận xét chủ nhân căn nhà là người như thế nào, cách sống, gu thẩm mỹ đều thể hiện qua màu sắc , cách bố trí, sắp đặt đồ dùng nội thất ….Có thể bạn là người thích phong cách nhẹ nhàng ấm cúng với cách bố trí nội thất đơn giản tạo không gian thoải mái.

Hoặc có thể bạn thích phong cách hiện đại trẻ trung sang trọng với màu tương phàn, như màu sắc kết hợp giữa trắng và đen. Nội thất bố trí hợp lý, phong cách hiện đại, Nó sẽ tạo cho bạn cá tính riêng khó nhầm lẫn được.Và những người khách, bạn bè đến chơi phải xuýt xoa, ngưỡng mộ cách trưng bày bố trí thiết kế nội thất đẹp của bạn.


Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư Euroland – KĐT Mỗ Lao, Thiết kế nội thất chung cư Booyoung Vina Khu đô thị Mỗ Lao – Hà Đông, Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Valencia Garden Long BiênCÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT MẶT TRỜI

• Address: 66/299 Hoàng Mai,P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

• Điện thoại: 024 226 55551

• Đường dây nóng: 0906288110 - 0966 65 65 25

• E-mail: sunidgroup@gmail.Com
 Top