Máy sấy khí gas lạnh kawaeco có nguyên lý hoạt động gìT

toaan123

Guest
Máy sấy khí gas lạnh kawaeco sẽ có những nguyên lý hoạt động riêng của loại máy này và bài viết sau sẽ giới thiệu về nguyên lý hoạt động của bộ máy này.
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY SẤY KHÍ GAS LẠNH:

  • Khí nén từ máy nén khí đi vào máy sấy tại vị trí khí nén lúc này ở trạng thái áp lực cao, nhiệt độ cao, trong khí nén lúc này độ ẩm nhiều khí bão hoà. Khí nén tiếp tục đi qua bộ phận trao đổi nhiệt , tại đây, dòng khí nén vào sẽ được làm lạnh sơ bộ bằng dòng khí nén đã được sấy khô và xử lý từ giàn trao đổi nhiệt khí nén với khí gas lạnh đi lên. Sau khi được làm lạnh sơ bộ, dòng khí nén đi vào giàn trao đổi nhiệt khí nén với khí gas lạnh hay còn gọi là dàn bay hơi. Quá trình làm lạnh sẽ được thực hiện bằng cách cho dòng khí nén chuyển động đảo chiều trong những ống dẫn môi chất gas lạnh. Nhiệt độ hóa sương tại đây là 3 ~ 8 oC. Như vậy lượng hơi nước trong dòng khí nén vào sẽ được ngưng tụ. Dầu, nước, chất bẩn sau khi được tách ra khỏi dòng khí nén sẽ được đưa ra ngoài qua van xả nước ngưng tự động ④. Dòng khí nén được làm khô, sạch, khí nén lúc này vẫn còn lạnh sẽ được đưa đến bộ phận dàn trao đổi nhiệt khí, khí gá nóng, để nâng nhiệt độ khí lên khoảng từ 6 oC đến 8 oC nữa trước khi đưa vào sử dụng.
  • Chu kỳ hoạt động của môi chất làm lạnh (Gas lạnh) được thực hiện bằng Máy nén gas lạnh để phát chất làm lạnh (Gas lạnh) chạy tuần hoàn. Sau khi chất làm lạnh được nén qua máy nén gas lạnh, nhiệt độ và áp suất sẽ tăng lên, bình ngưng tụ sẽ có tác dụng làm nguội chất làm lạnh đó bằng nước làm mát sau đó qua ống mao dẫn để giảm nhiệt độ và áp suất trước khi về dàn bay hơi để làm lạnh khí nén. Khi áp suất bay hơi giảm xuống một mức nào đó, van bypass sẽ mở ra và hơi gas nhiệt độ cao, áp suất cao sẽ hạ xuống cân bằng áp suất bay hơi nhằm ngăn ngừa áp suất bay hơi giảm xuống một mức thấp hơn, tránh hiện tượng đóng băng dàn bay hơi. Van bypass còn có tác dụng điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh khi có tải, không tải và hơi quá nhiệt.
 Top