Mắc bệnh Herpes trong 3 tháng đầu có gây dị tật thai nhi?B

Bác Sĩ Online

Moderator
Staff member
Bác sĩ cho em hỏi nếu mắc Herpes 3 tháng đầu có gây dị tật gì không. Em đọc báo thấy những bệnh tim có liên quan đến Herpes không biết có phải không? Và em muốn biết chắc chắn em có bị không thì xét nghiệm ở đâu? Xin BS giúp em! (Nguyễn Huỳnh – loveyou…@yahoo.com.vn)
alt
Ảnh minh họa
Em Nguyễn Huỳnh thân mến,

Herpes Simplex Virus (HSV) hiếm khi lây truyền cho thai nhi qua bánh nhau, nhưng có thể lây trong lúc chuyển dạ nếu virus bùng phát. Do đó, nếu em mắc bệnh trong 3 tháng đầu, sẽ hiếm khi lây truyền cho thai nhi, nhưng nếu có lây truyền cho thai sẽ có biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, hệ thần kinh trung ương gây chậm phát triển tâm thần hoặc mắt…và cũng có thể ảnh hưởng đến tim mạch. Tỉ lệ lây nhiễm sang thai nhi trong 3 tháng đầu là 1%. Để tầm soát dị tật thai nhi, em cần khám ở BV sản khoa có uy tín về chuyên môn, BS sẽ hướng dẫn em làm xét nghiệm sinh hóa và siêu âm vào những thời điểm thích hợp. Ở TPHCM, em có thể đến BV Từ Dũ, BV Phụ sản Quôc tế Sài Gòn, BV Hùng Vương…
Bác Sĩ Tài Danh - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa. Bác Sĩ Tài Danh giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn. Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
 

Similar threads
Top