Loại cột lọc nước dùng trong dây chuyền lọc nước tinh khiết bạn có biếtB

binbin

Guest
Mọi người ai cũng nghe và thường hay sử dụng các loại nước suối đống chai hay các bình nước lọc hay còn được gọi là nước tinh khiết, chắc hẳn nhiều người cũng tò mò quy trình làm sao ra được nước tinh khiết, gồm có những thiết bị lọc nước gì? . Bài viết sẽ bật mí cho bạn một trong những thiết bị để lọc thành nước tinh khiết đó là cột lọc nước và cụ thể hơn được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt trong công nghiệp... đó là cột lọc composite.
Bạn đã biết gì về cột lọc composite

Cột lọc composite

Nói đến cột lọc composite, chúng ta có thể hình dung khái quát rằng nó là một cột lọc nước hình ống, được bít kín 1 hoặc 2 đầu, làm từ chất liệu nhựa tổng hợp với độ bền cao cùng khả năng chịu áp lực lớn. Lõi bên trong cột lọc này chứa cát, sỏi và các hạt (có thể là hạt nhựa trao đổi ion) để lọc nước qua dây chuyền lọc.
Nhờ vào cấu tạo và những tính năng trên, cột lọc composite được ứng dụng phổ biến cho nguồn nước sinh hoạt, sản xuất, mang lại giá trị to lớn cho đời sống của chúng ta.
Tham khảo bài viết:
>>>
Những điều bạn cần biết về Cột lọc nước Composite
>>> Cột lọc nước nào là lựa chọn tối ưu cho gia đình?
Cột lọc composite trong dây chuyền lọc nước tinh khiết
Trong dây chuyền lọc nước tinh khiết, cột lọc composite có những đặc điểm chung:
- Kích thước cột lọc được sử dụng tùy vào công suất của dây chuyền lọc. Có thể nhận biết kích thước cột bằng 4 chữ số được in nổi: 2 số đầu biểu thị đường kính, 2 số sau biểu thị chiều cao cột.
- Cột lọc composite dùng cho dây chuyền lọc nước tinh khiết hiện có 3 loại cổ: 2,5 – 4 và 6 inch.
- Mỗi cột có 2 nắp van đặt ở đầu và thân, bên dưới cột có chân được xem như giá đỡ, bên trong cột được trang bị một lưới chặn hạt với vai trò ngăn cát hạt lọc tràn ra ngoài.

Cột lọc composite trong dây chuyền lọc nước tinh khiết

Từ đặc điểm trên, trong dây chuyền lọc nước tinh khiết, cột lọc composite được trang bị với vai trò:
  • Xử lý kim loại, xử lý các chất hữu cơ, làm sạch nước và cung cấp nguồn nước tinh khiết.
  • Độ bền và tính đàn hồi tốt rất thích hợp cho quy trình sản xuất nước tinh khiết bởi sự vận hành máy móc, thiết bị thường tạo lực lớn, loại cột lọc khác có thể sẽ không chịu được.
Như bài viết trên chúng ta đã biết tầm quan trọng của cột lọc nước composite , loại cột lọc này ngày càng trở nên phổ biến được người dùng quan tâm , đánh giá cao và đón nhận tích cực .
Xem thêm :
cột lọc pentair
Hệ thống lọc nước
Hạt nhựa trao đổi ion
 Top