Hướng dẫn làm son dưỡng môi bằng dầu dừa siêu đơn giảnL

Lê Trâm

Guest
Bạn có thể dùng dầu dừa để làm son dưỡng môi đấy. Tác dụng của dầu dừa với môi là giúp cho môi giữ được độ ẩm và căng mọng, quyến rũ một cách tự nhiên, đồng thời không sợ bất cứ phản ứng phụ nào so với những sản phẩm trên thì trường, ngay cả đối với người có làn môi nhạy cảm. Hãy cùng mình chia sẻ cách làm son dưỡng môi handmade từ dầu dừa đơn giản tại nhà dưới đây nhé.

Sản phẩm liên quan:kem chống nắng nivea
Nguyên liệu chuẩn bị
Dầu dừa
Sáp ong
Tinh dầu thơm
Hộp hoặc thỏi son cũ đã được rửa sạch
Thìa đong và bình thủy tinh chịu nhiệt
Lưu ý: Trọng lượng tùy ý định làm nhiều hay ít của bạn. Chỉ cần trộn theo tỷ lệ đúng là được.
Các bước thực hiện:
Bước 1
Bắt đầu, bạn cần chắc chắn rằng tất cả các dụng cụ sử dụng trong quá trình làm son đều được đảm bảo độ sạch và khô ráo. Vì chỉ cần có chút độ ẩm tác động thôi, tuổi thọ của thỏi son bạn làm sẽ bị rút ngắn đi đáng kể. Mách nhỏ các bạn có thể sử dụng bông gòn thấm cồn y tế để vệ sinh dụng cụ và hộp đựng son trước khi bước vào quá trình tự chế. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được các vi sinh vật có hại cũng như những thành phần ô nhiễm khác để giúp thỏi son của chúng ta được an toàn và thời gian sử dụng kéo dài hơn.
Bước 2: Tạo hỗn hợp sáp ong + dầu dừa
Tiến hành cân lượng dầu dừa và sáp ong theo lượng mà bạn muốn. Bạn có thể tăng giảm liều lượng mà bạn thích dựa trên tỷ lệ cơ bản 1/2. Tức là 1 phần sáp ong, 2 phần dầu dừa (đối với dầu dừa dạng bơ).
Sau khi có được hàm lượng mong muốn, bạn cho hỗn hợp vào cốc thủy tinh chịu nhiệt và đun cách thủy với nhiệt độ vừa phải cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất (Có thể sử dụng lò vi sóng để thực hiện công đoạn này).
Bước 3:
Lựa chọn loại tinh dầu bạn ưa thích và cho vài giọt vào hỗn hợp vừa làm. Lưu ý khi nhỏ bạn nên để nguội bớt hỗn hợp trên (60 – 70 độ) để tránh hiện tượng tinh dầu bị bay hơi quá nhanh.
Bước 4:
Bạn nhanh tay rót hỗn hợp trên vào thỏi hoặc hộp rỗng mà bạn sử dụng để bảo quản và lưu trữ son dưỡng môi. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút và bạn đã có được thỏi son xinh yêu cho riêng mình.
Bước 5:
Để cho thỏi son dưỡng được đáng yêu hơn, bạn có thể tự sáng tạo và in những bao bì giấy dễ thương mang đậm cá tính bản thân nhé!
 Top