Hóa “Alice” lạc vào xứ sở thần tiên – Hà Nội mùa hoa nở rộT

thuhuyen12311

New member
Đã bao giờ bạn mong mình là cô bé Alice bước vào xứ sở thần tiên đầy màu sắc, vậy thì hãy đến với Hà Nội vào những ngay mùa xuân để lạc bước vào xứ sở diệu kỳ ngoài đời thực.


Đầu tiên hãy khám phá “khu rừng” lá vàng làm biết bao người mê mẩn. Cả Hà Nội dường như đang bước vào một mùa thay lá tập thể, khi khắp các con đường, phố phường đều đã ngã sang một màu vàng cam thơ mộng, tuyệt đẹp.


Những hàng cây dài đang thay lá, nối tiếp nhau, vô tình đã tạo nên một bức tranh tình yêu tuyệt đẹp.


Vào sáng sớm hoặc những buổi chiều, chỉ cần ra đây, ngắm những chiếc lá vàng úa đang rơi rụng, bạn sẽ có cảm giác mình đang sống trong xử sở thần tiên của Alice vậy đó.


Tạm quên những hàng cây lá vàng, Hà Nội còn đang vào mùa hoa ban nở rộ nữa đó.


Tháng 3 về, Hà Nội nhường chỗ cho một góc trời hoa ban với những cánh hoa mỏng nhẹ trong tiết trời xuân, khiến dòng người hối hả trên đường phố mỗi khi đi qua, bắt gặp hình ảnh hoa ban như muốn chậm lại để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.


Dạo một vòng quanh “khu vườn”, ta dễ dàng bắt gặp sắc tím rợp trời của hoa ban xen lẫn sắc trắng tinh khôi, thời tiết xuân cũng như chiều lòng người hơn, khiến cho người ta có cảm giác yên bình, nhẹ nhàng đến lạ.


@tuna.254
Không chỉ vậy tháng 3 đến còn đánh thức cả Hà Nội rực rỡ, trắng muốt một màu sưa. Dư vị ngọt ngào, tinh khiết, thoảng chút cái man mát se se của tiết trời giao mùa Hà Nội chợt khiến lòng người nhẹ nhàng đến lạ.


Nhắc đến loài cây mang âm hưởng giao mùa này, người ta sẽ không nhớ đến hương mà chỉ nhớ đến sắc trắng tinh khiết, từng chùm mỏng manh giữa những cành cây, tán lá già cỗi.


Cái cảm giác đáng nhớ nhất khi ngắm hoa sưa có lẽ là những cánh hoa nhỏ cứ nối tiếp nhau rơi xuống, như muốn mơn trớn, vuốt ve “tình rất tình”.


Loài hoa bé nhỏ ấy, đôi khi cần một chút sự tỉ mỉ trong cả cách thưởng, vì vẻ đẹp thuần khiết ấy không hề phô trương, nhưng một khi đã trót ngắm nghía, chắc chắn rằng con mắt ấy sẽ mãi đắm say một đời.
Nếu có cơ hội hãy một lần làm Alice ghé xứ sở thần tiên Hà Nội nhé. Ngoài ra Halotravel gợi ý cho bạn những địa điểm vui chơi ba vì.
 

Similar threads
Top