Hành trình xoá sổ mụn của biên tập viên làm đẹp Erin JahnsO

oconor

New member
Mụn là kẻ thù không của riêng ai, và loại trừ mụn lại là một cuộc chiến dai dẳng dường như chưa bao giờ có hồi kết.

Bạn có thể đã từng sử dụng tất cả các sản phẩm trị mụn được quảng cáo trên thị trường, kể cả loại đắt tiền và rẻ tiền nhưng vẫn không thấy hiệu quả.

Nhưng đôi khi thành công của việc điều trị mụn lại đến từ những điều đơn giản nhất, ví dụ như câu chuyện của Erin Jahns, một biên tập viên làm đẹp của Byrdie dưới đây.

Theo Erin Jahns, cô từng bị mụn nội tiết rất nghiêm trọng. Lúc đó, toàn bộ khuôn mặt - từ cằm, môi trên, xương gò má của cô đều nổi mụn đỏ, mỗi khi những nốt mụn này hết, một đợt mụn mới lại bắt đầu.

Cô cũng đã tìm đến rất nhiều sản phẩm trị mụn, nhưng không những không hiệu quả, mà thậm chí việc đó còn khiến da cô trở nên tồi tệ hơn.

Sau đó, cô quyết định đến nhờ sự tư vấn của bác sĩ da liễu Renée Rouleau. Ngoài các sản phẩm mà bác sĩ chỉ định, cô cũng thay đổi thói quen chăm sóc da khi trước và đã đạt được kết quả mỹ mãn!

Làm sạch nhẹ nhàng

Làm sạch và tẩy trang là bước đầu tiên không thể thiếu trong mọi chu trình chăm sóc da. Với sản phẩm tẩy trang, cô đã chọn một loại nhẹ nhàng, không gây kích ứng da.

Ngoài ra, cô cũng có thể sử dụng bột làm sạch tế bào chết, nhưng chỉ giới hạn 1 hoặc 2 lần một tuần để tránh kích ứng da.

Đắp mặt nạ và tẩy tế bào chết

Sau khi rửa mặt, Erin Jahns không quên tẩy tế bào chết và đắp mặt nạ để bổ sung nước và độ ẩm cho da. Các sản phẩm cô chọn là loại có khả năng làm sạch sâu hoặc bổ sung dinh dưỡng để giúp làm sáng da. Cô thường đắp mặt nạ giấy 1-2 lần/ tuần.

Toner

Đây là bước không thể thiếu sau khi rửa mặt hoặc sau khi đắp mặt nạ. Cô ưu tiên các loại toner không chứa cồn, có thể chứa chiết xuất giấm táo giúp tăng viêm và hỗ trợ điều trị mụn.

Huyết thanh và kem

Cô sẽ luân phiên sử dụng serum để ngăn ngừa mụn trong 3 ngày đầu tuần, 3 ngày tiếp theo sẽ chuyển sang dùng serum chống lão hóa.

Kem chống nắng

Ngoài ra, Erin không quên sử dụng kem chống nắng mỗi sáng, trước khi trang điểm để bảo vệ da hoàn toàn. Cô ấy thích kem chống nắng không làm cho da nhờn rít, nâng tông màu hoặc làm bít tắc lỗ chân lông.

Chăm sóc vùng mắt

Bên cạnh những sản phẩm trị mụn, Erin còn sử dụng kem mắt hoặc mặt nạ mắt để bảo vệ làn da mỏng manh này. Đối với kem mắt, cô sử dụng các sản phẩm có chứa peptide để giúp thúc đẩy tăng trưởng tế bào.
 Top