Hai yếu tố này quyết định sự tiến bộ của bạnC

congdanh2498

Member
Học tiếng Nhật ở BMT
Tôi đang học CNTT nhưng tôi muốn học thêm tiếng Nhật vì công việc cụ thể sau này sẽ tương tác với người Nhật khá nhiều. Đó là lý do tại sao tôi đi học hơn 1 năm. Tôi nhận ra rằng học tiếng Nhật tốt là điều quan trọng nhất là sự chăm chỉ và kiên trì, hai yếu tố này quyết định sự tiến bộ của bạn. Việc nghiên cứu các ký tự Trung Quốc là vô cùng quan trọng, nếu bạn không học, bạn giống như bị mù chữ. Các văn bản và sách đều được viết bằng từ này, nhưng khó nhưng rất thú vị, thú vị là khi chúng ta phân tích một nhân vật Hán, chúng ta sẽ thấy nó có liên kết với nhiều từ khác, và khó khăn của nó là bạn sẽ học đầu tiên và quên sau. Điều này đòi hỏi bạn phải thực sự siêng năng để nhớ nó lâu. Giáo dục
Trên thực tế, các công ty Nhật Bản đánh giá cao kinh nghiệm làm việc của nhân viên hơn bằng đại học hoặc bất kỳ loại chứng chỉ nào, bởi vì việc ghi nhớ các lý thuyết chưa bao giờ đồng nghĩa với hiệu suất thực tế tốt. Mọi người vẫn lầm tưởng rằng làm việc cho một công ty Nhật Bản đương nhiên là một mức lương cao; nhưng thực tế cho thấy tiền lương ở các công ty Nhật Bản được phân biệt rõ ràng tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm thực tế của nhân viên. Áp dụng cho vị trí nhân viên phụ trách công việc chung và dịch giả không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, mức lương chỉ 400 - 700USD / tháng; nhưng các cựu chiến binh có kinh nghiệm được nhận vào các vị trí quản lý có thể mang lại 2000 đô la Mỹ mỗi tháng. Đặc biệt, đối với những nhân viên mới chưa có kinh nghiệm, nền tảng trình độ không quan trọng, bởi vì luôn có một chế độ đào tạo chuyên nghiệp ngay từ đầu tại các doanh nghiệp Nhật Bản.
Muốn học tiếng Nhật tốt, bạn có thể tìm thấy tình yêu của mình qua internet như One Piece, Naruto, Inuyasha ... Các thể loại phim học đường của Nhật Bản khá hay, bạn có thể luyện nghe và phát âm chúng. Có nhiều cách để bạn học tốt tiếng Nhật. So với tiếng Trung, phát âm tiếng Nhật nhẹ hơn và tốt hơn nhiều. So với tiếng Anh thì khó hơn nhiều, nhưng hiện tại tiếng Anh đã phổ biến, nếu bạn có kế hoạch học, bạn nên chọn ngoại ngữ ở một đất nước rất phát triển như Nhật Bản. Người Nhật rất coi trọng ngôn ngữ quốc gia của họ.
Xem thêm: Cao đẳng tiếng Nhật ở BMT
Cái giá phải trả cho những ngày làm việc vất vả khi "cày" thứ ngôn ngữ khó nhằn này là vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn thông thạo tiếng Nhật, ở cấp độ N2, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có một công việc ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương cơ bản từ 5 triệu trở lên. Nếu bạn có N1 (mức cao nhất) thì mức lương của bạn trên 1.000 đô la là bình thường. Sự khác biệt đáng kể này đủ để bạn hiểu rằng học từ cấp độ N2 đến N1, N1 thực sự khó giao tiếp như người bản xứ.

Phần kết luận
Học tiếng Nhật là khó khăn và bực bội cho người mới bắt đầu. Nhưng một khi bạn đã theo đuổi nó, theo đuổi nó đến cùng, với bất kỳ ngoại ngữ nào, nó có sức hấp dẫn riêng của nó. Và bạn phải lưu ý rằng để thành thạo một ngoại ngữ đòi hỏi chúng ta phải thực sự học tập chăm chỉ, đó là cách nó sẽ có hiệu quả.
Xem thêm: Cao đẳng tiếng Nhật ở Đắk Lắk
 


Top