Em đã dùng đủ cách nhưng mụn càng nổi nhiều hơn?B

Bác Sĩ Online

Moderator
Staff member
Bác sĩ ơi,

Có 1 thời gian em dùng kem không đúng cách và có dùng thuốc rượu gia truyền để trị mụn, da rất mỏng tình trạng mụn ngày càng nặng. Những vùng da trước kia không hề bị mụn bây giờ nổi mẩn đỏ rất nhiều, có 1 ít mụn mủ và mụn bọc nữa. Da rất yếu, sần sùi, mụn đã lan ra gần hết mặt.

Em thường matxa bằng dầu olive nguyên chất, sau đó rửa lại bằng sữa rửa mặt rồi lại rửa lại bằng 1 lần nước muối sinh lí với nước sau đó bôi kem trị mụn có retinol như vậy có đúng cách không ạ?

Em chuẩn bị đi khám ở phòng chăm sóc da BV Đại học Y dược, em muốn biết cần chuẩn bị bao nhiêu tiền thì đủ tiền thuốc và khám ạ?

(N.T Hồng, 20 tuổi - TPHCM)
alt
Ảnh minh họa Em Hồng thân mến, Điều trị mụn nên được thăm khám và tuân thủ các chỉ định dùng thuốc mà bác sĩ đưa ra. Em không nên tự ý điều trị, cũng như lấy bản thân mình ra làm “thí nghiệm” với các biện pháp Đông - Tây y kết hợp hay sử dụng dầu olive như vậy, vừa không đem lại kết quả mà còn làm nặng hơn tình trạng mụn của mình. Bác Sĩ rất hoan nghênh khi em đã quyết định đến bệnh viện khám và điều trị. Về phần chi phí, tùy theo thuốc cũng như các biện pháp điều trị phối hợp như laser, đèn LED hay peeling… mà chi phí thay đổi khác nhau, em có thể mang theo từ 2-3 triệu khi đến khám tại BV ĐHYD. Thân mến,


Chân thành cảm ơn.
 

Similar threads
Top