Em bị ho, sổ mũi, ù tai là bị gì, AloBacsi ơi?B

Bác Sĩ Online

Moderator
Staff member
Chào bác sĩ,

Vài hôm trước em bị sổ mũi nước, ho và sau đó thấy bớt sổ mũi nước nhưng thỉnh thoảng lại có mũi đặc màu xanh xanh, còn ho. Em bị khoảng 1 tuần nay, giờ họng bị đau và tai thì ù ù rất khó chịu.

Em thì đang uống thuốc đau dạ dày. Mong bác sĩ tư vấn dùm em, em bị sao thế? Giờ em phải uống thuốc gì cho mau hết ạ? Em có tiền sử bệnh viêm xoang sàn 2 bên.

(Kim Ly – Phú Yên)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa Bạn Kim Ly thân mến, Những triệu chứng: khạc đờm xanh, ho, ù tai... là dấu hiệu của viêm xoang do vi trùng. Khi viêm mũi xoang, dịch tiết từ các xoang đổ vào vòm, xuống họng, làm cho tai vòi bị giảm thông khí lên tai, gây ù tai, nếu điều trị không tích cực, không đúng cách, bệnh có thể biến chứng viêm tai giữa, viêm phế quản. Bạn phải dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, kháng dị ứng trong 7-10 ngày. Do đó, bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để khám và điều trị tích cực. Khi đi khám, nhớ báo với bác sĩ về bệnh lý dạ dày, để BS tránh những thuốc có thể gây kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, để dịch nhày của mũi dẫn lưu dễ dàng, bạn nên nhỏ nước muối sinh lý 0.9% vào mũi hàng ngày. Đồng thời cần giữ ấm cơ thể (nhất là vùng mũi, họng), tránh lạnh, tránh khói bụi, ăn uống bồi dưỡng đầy đủ. Chúc bạn chóng bình phục nhé!Chân thành cảm ơn.
 

Similar threads
Top