điêu khắc chân mày tiếng anh là gì?N

nguyenhuuthien_42

New member
Điêu khắc chân mày, tiếng anh microblading là một trong những kỹ thuật khó nhất của lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, đôi chân mày được thiết kế hoàn hảo bằng đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân kết hợp với dụng cụ chuyên biệt để tạo những đường rạch nông trên da và đưa sắc số mực để tạo ra những sợi mày tự nhiên nhất xen lẫn với chân mày thật, tạo ra cặp chân mày hài hòa với tổng thể khuôn mặt, đây cũng là phương pháp làm đẹp chân mày tự nhiên nhất trên thị trường hiện nay.

Điêu khắc chân mày là gì?


Điêu khắc chân mày là một trong những kỹ thuật khó nhất của lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ hiện nay. Trong quá trình thực hiện người nghệ nhân sẽ tạo thêm những đường sợi đan xen với sợi lông mày thật.So với kỹ thuật phun xăm chân mày thì điêu khắc chân mày đem đến cho khách hàng độ tự nhiên cao và giữ nguyên toàn bộ sợi lông mày thật.

Điêu khắc chân mày bao lâu phai?

Điêu khắc chân mày là một phương pháp làm đẹp bán vĩnh viễn “Permanent Makeup” thuộc lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, thời gian giữ duy trì màu sắc và đường nét phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như: chất lượng mực, tay nghề của người nghệ nhân, tình trạng da và sở thích của bạn.


Trước khi thực hiện bạn sẽ có 1 cuộc trao đổi với người nghệ nhân điêu khắc để biết về nguyện vọng của bạn, nếu bạn thích mực lưu trên thời gian dài thì nghệ nhân sẽ lựa chọn màu mực đậm, sử dụng lực khắc mạnh tuy nhiên như vậy sợi mày sẽ bị thô và to nên thích hợp với nam giới hơn, ngược lại yêu cầu của bạn là sợi mảnh và phai màu nhanh để đổi dáng khác thì nghệ nhân sẽ lướt những sợi thật nhất, mỏng nhất để đôi chân mày trông tự nhiên mà mắt thường khó nhận ra được đó là sợi mày giả.

Theo các chuyên gia, chế độ chăm sóc sau điêu khắc đóng vai trò quan trọng quyết định đến 70% kết quả và độ bền màu, vì vậy bạn nên tuân thủ lời dặn của nghệ nhân: tránh nước và dưỡng ẩm trong 7 ngày đầu, không sử dụng mỹ phẩm hoặc hóa chất có thành phần dễ gây kích ứng da, ngoài ra không cậy gãi hoặc bóc lớp vảy bong sẽ ảnh hưởng đến màu mực, làm nhạt hoặc không đều màu.


Đối với những người da dầu, mực sẽ bong nhanh hơn so với da thường, vì vậy da thường chính là đối tượng lý tưởng nhất để thực hiện điêu khắc chân mày, nếu da dầu bạn có thể kết hợp phun và điêu khắc để đạt được kết quả như mong muốn.
Tóm lại: Thông thường điêu khắc chân mày sẽ phai dần từ 6 – 12 tháng và mực không hề trổ xanh trổ đỏ gây mất thẩm mỹ, bạn không cần phải tẩy xóa mà có thể thực lại dáng mới để liên tục đổi mới khuôn mặt, giúp có cái nhìn trẻ trung hấp dẫn hơn.

Nguồn tham khảo: Blog Điêu Khắc Chân Mày
 Top