Danh sách trong phần mềm gửi emailV

victorialand

New member
Bạn có thể bắt gặp hàng nghìn tin rao bán địa chỉ email trên mạng:
• 10 triệu, 20 triệu địa chỉ email Việt Nam chỉ với 1.500.000vnđ
• Email được phân loại chi tiết
• Tất cả đều là email còn hoạt động
• Tặng kèm phần mềm gửi email đảm bảo 100% inbox
Nếu mua những danh sách này bạn sẽ thấy chúng hoàn toàn giả dối, bạn sẽ mất tiền và thời gian mà không thu được gì. Vì sao vậy. Có hàng loạt lý do:

1.Chất lượng của chúng rất kém.

Gửi email đến những danh sách email đi mua như vậy bạn sẽ không thu được hiệu quả. Những con sô ’10 triệu’ ’20 triệu’ có thể rất ấn tượng, nhưng thực tế trong đó đa số là các địa chỉ email chết hoặc người dùng email đó không còn sử dụng nữa vì đã bị spam quá nhiều.

2.Giá trị của danh sách email

Nếu quả thực có danh sách email như vậy, tôi sẵn sàng mua với giá hàng trăm triệu. Tôi có thể thu được hàng tỷ đồng nhờ cung cấp dịch vụ quảng cáo cho các công ty, các agency, chứ không bao giờ đem rao bán rẻ mạt. Hãy suy nghĩ, không thể có cái giá quá rẻ như vậy.

3.Phần mềm cho tỷ lệ vào Inbox 100% là lừa đảo

Bất kỳ một chuyên gia email marketing nào cũng biết rằng, email phải được gửi đi từ một máy chủ. Các phần mềm này phải được cấu hình để kết nối với máy chủ thì mới gửi email đi được. Chúng thường sử dụng các máy chủ công cộng để gửi thư. Làm như vậy, email của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào thư mục Spam, thậm chỉ địa chỉ email của chính bạn sẽ rơi vào blacklist của Gmail, Yahoo.
Việc email rơi vào thư mục Inbox hay Spam trong hòm thư của người nhận phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
• Máy chủ gửi email đi (tên miền, địa chỉ IP, cấu hình)
• Địa chỉ gửi email
• Tiêu đề & nội dung email (có chứa nhiều từ khóa liên quan đến spam không, có chứa link độc hại không, tỷ lệ ảnh và chữ)
• Tần suất gửi email
• Mỗi webmail lại có một bộ lọc thư rác riêng
Do đó, ngay cả những nhà cung cấp dịch vụ email lớn nhất thế giới cũng không bao giờ đảm đảm bảo tỷ lệ vào Inbox là 100% mà chỉ có thể đảm bảo tỷ lệ gửi email thành công (tính cả vào Inbox và Spam).

4.Mua bán danh sách email là phạm pháp

Tại Việt Nam, nghị định 90 đã quy định rõ việc mua hoặc bán danh sách địa chỉ email không được phép của người nhận là phạm pháp, sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng.
Còn nhà cung cấp dịch vụ email marketing, họ có thể cho bạn danh sách email không? CHẮC CHẮN LÀ KHÔNG. Những nhà cung cấp phần mềm trực tuyến như TOP Email Marketing cung cấp cho bạn phần mềm gửi email và máy chủ để gửi email đi, danh sách email phải là của bạn. Còn các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo, họ cũng không thể đưa danh sách email cho bạn vì như vậy là vi phạm thỏa thuận với những người đồng ý nhận quảng cáo.

Hãy bắt đầu tự xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn.
Hãy kiên trì vì việc đó đòi hòi thời gian và công sức.
Chúc bạn thành công!
 Top