Công dụng Glucosamine hỗ trợ điều trị xương khớpM

Mediphar

New member
Bổ sung Glucosamine thế nào là đúng cách?

Glucosamine có tác dụng hỗ trợ phục hồi, tái tạo mô sụn khớp và tăng cường sức khỏe xương khớp nhưng không phải người bệnh sử dụng một cách tùy tiện. Để thu được kết quả tốt nhất, cần phải hiểu rõ cách sử dụng.

Khi muốn bổ sung Glucosamin, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được đánh giá đúng tình trạng xương khớp mà bạn đang gặp phải, từ đó bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về cách sử dụng glucosamine phù hợp nhất.
Glucosamine thường được dùng cho các tình trạng thoái hóa xương khớp nguyên phát hoặc thứ phát, viêm khớp cấp và mạn tính. Thời gian sử dụng cần lâu dài và có liệu trình phù hợp, sau đó cần được khám lại để đánh giá hiệu quả sau mỗi liệu trình.

Lưu ý khi sử dụng Glucosamin

Khi bổ sung các loại thuốc hay thực phẩm chức năng có chứa Glucosamine, bạn cần chú ý các vấn đề sau:
  • Glucosamine có tác dụng hỗ trợ điều trị nguyên nhân gây thoái hoá khớp, gây đau khớp, không phải là thuốc giảm đau nên không thể có tác dụng tức thời, cần phải dùng trong thời gian nhất định mới thu được kết quả tốt. Nếu tình trạng nặng, bệnh nhân nên dùng thêm các loại thuốc kháng viêm để hỗ trợ điều trị.
  • Sử dụng Glucosamine phải đúng liệu trình mới cho được kết quả tốt. Nên sử dụng từ 3-4 tháng để thấy được tác dụng của nó.
  • Hạn chế sử dụng glucosamine với những người có tiền sử bị dị ứng với tôm, cua.
  • Những người có bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, cảm cúm, bệnh nhiễm khuẩn tai - mũi - họng... cần thận trọng khi dùng Glucosamine.
  • Bệnh nhân có tiền sử bị tiểu đường hoặc người bị hạ thường huyết, khi sử dụng thuốc glucosamine cần theo dõi đường huyết thường xuyên.
  • Những bệnh nhân rối loạn chảy máu, người đang uống thuốc gây loãng máu, người đang uống aspirin hằng ngày, nếu dùng Glucosamine nên kiểm tra thường xuyên thời gian đông máu để kiểm soát tình hình bởi Glucosamine có thể tăng nguy cơ chảy máu ở một số bệnh nhân.
  • Glucosamine không dùng cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
Ngoài ra, khi sử dụng Glucosamine người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn như đầy hơi, đi ngoài phân mềm, khó chịu đường tiêu hóa, buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu, dị ứng da, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, móng trở nên cứng... Glucosamine cũng có thể gây tăng huyết áp tạm thời và tăng nhịp tim, nhịp mạch.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, không phải cứ thuốc hay thực phẩm chức năng có chứa Glucosamine là sẽ có hiệu quả với tất cả các loại thoái hóa khớp khác nhau và có tác dụng ở tất cả các bệnh nhân. Do đó, cần lựa chọn được loại sản phẩm tốt nhất với thành phần và công thức tốt nhất để thu được hiệu quả cao nhất.
 

Similar threads
Top