CƠN SỐT ĐẤT TẠI LONG AN ĐẰNG SAUT

thutrang2805

Member
Theo các nguồn thông tin đã đưa, sốt đất tại Long An không chỉ diễn ra ở khu vực trung tâm mà nay đã lan rộng ra các huyện giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh như: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, thậm chí lan tới cả thị xã Kiến Tường. Nhà ở, đất ở tại các khu vực này đều trong tình trạng sốt giá.

Sức hút của Bất động sản Long An đang bước vào thời kỳ “hưng thịnh” từ những cú hích hạ tầng. Đây là tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên khi giá nhà đất nóng sốt thất thường, người mua lại càng phải hết sức thận trọng vì lúc này thị trường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

bất động sản Long An

Chóng mặt với giá đất
Tại huyện Đức Hòa, từ năm 2017 đến 2018, các tập đoàn lớn, công ty BĐS lớn như Trần Anh, Cát Tường, Năm Sao liên tục xin đầu tư xây dựng các khu đô thị, khu dân cư. Thậm chí, đất nông nghiệp cũng được người dân rầm rộ sang tên. So với trước, giá đất đã tăng đến 5-6 lần, một nền đất đẹp tại đây giờ giá cũng hơn tỉ đồng.

Còn tại TP.Tân An – một trong những khu vực BĐS đáng đầu tư tại Long An, giá đất tại khu đô thị, khu dân cư cũng tăng như chong chóng. Nhũng dự án tại các vị trí đắc địa như Lavilla Green City, nhà phố đường Hùng Vương, IDICO,… lại càng đắt khách dù có dự án còn chưa mở bán chính thức. Nếu trước đây, chỉ cần bỏ ra khoảng 200-300 triệu đồng là có thể sở hữu 1 nền đất thì tại các khu vực: Phường 5, 6, 7, xã Lợi Bình Nhơn,… thì nay giá đất tăng 3-4 lần. Một lô đất 80-100m2 có giá từ 400-800 triệu đồng, từ 1,2-1,6 tỉ đồng/lô ở các ví trí trung tâm.

hạ tầng Long An

Tại huyện Cần Giuộc, giá đất cũng tiếp tục tăng cao. Theo một số người dân tại xã Tân Kim, sau khi UBND huyện chấn chỉnh, siết chặt quản lý trong xây dựng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì những khu vực đất đã chuyển mục đích sử dụng (đất thổ) tăng giá chóng mặt. Trước đây, trung bình đất tại xã Tân Kim có giá khoảng 8-10 triệu đồng/m2 đất thổ thì nay tăng lên từ 15-20 triệu đồng/m2. Còn tại huyện Cần Đước, chỉ trong thời gian ngắn từ đầu năm 2018 đến nay, hàng loạt dự án BĐS nhỏ với diện tích từ 1-2ha do cá nhân đầu tư liên tục được hình thành như dự án Khu dân cư nông thôn ấp Đồng Tâm, Khu đô thị thương mại Hoàng Phúc Residence xã Long Trạch,…

Mục đích đằng sau những cuộc giao dịch
Nhu cầu sở hữu đất tại các huyện giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh tăng cao thế nhưng đa phần để phục vụ cho mục đích đầu cơ, khiến những người có mục đích an cư thật đã hiếm lại còn gặp khó khăn. Cứ 10 người mua đất thì có đến 9 người mua nhằm đầu cơ. Thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018, người mua đất phần lớn lựa chọn các khu vực được đầu tư sẵn hạ tầng như các khu đô thị, khu dân cư thì nay lại chuyển hướng sang mua đất ruộng bởi sinh lời cao hơn so với đất trong khu đô thị, khu dân cư. Thêm vào đó, lợi dụng nhà đất Long An đang được lòng khách hàng, không ít cò mồi tranh thủ thổi giá, khiến giá bán ra cao hơn rất nhiều so với giá thật.

Tăng cường quản lý
Trước tình trạng thị trường BĐS đang sốt không kịp trở tay, chiếc bánh lợi nhuận trở thành mục tiêu của cuộc cạnh tranh nảy lửa hơn bao giờ hết. Dó đó dẫn đến không ít nhà đầu tư sẵn sàng triển khai dự án bất chấp việc chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý hay chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thi công hạ tầng; còn đang trong giai đoạn thực hiện thủ tục đất đai và các thủ tục pháp lý khác theo quy định. Thậm chí nhiều dự án không tên tuổi, không hồ sơ cũng nhan nhản rao tin.

dự án khu dân cư tại Long An

Long An tăng cường kiểm soát nguồn cung bất động sản, Sở Xây dựng đã vào cuộc kiểm tra và xử lý dự án có dấu hiệu sai phạm. Mới đây, Sở Xây dựng có văn bản đề nghị UBND TP.Tân An và các huyện khác quan tâm chỉ đạo theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh BĐS của các dự án trên địa bàn để kịp thời ngăn chặn và chấm dứt mọi hoạt động tiếp thị, môi giới, kinh doanh BĐS trên mọi hình thức đến khi đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh theo quy định..

Lãnh đạo Sở này cũng cảnh báo trước nhiều thông tin quảng bá, rao bán đất nền, nhà ở như hiện nay, khách hàng cần thận trọng khi quyết định giao dịch, đặt cọc hoặc thực hiện hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.Xem thêm:

https://soimoithitruong.home.blog/2019/08/15/dang-sau-con-sot-dat-tai-long-an/
 Top