Có phải tháo răng giả để chữa áp xe chân răng?B

Bác Sĩ Online

Moderator
Staff member
Thưa bác sĩ,

Năm ngoái em làm răng giả nhưng BS không nhổ chân răng mà chỉ mài mòn hai răng bên cạnh rồi chụp răng giả vào. Sau một năm ở vị trí răng gãy xuất hiện áp xe. Đi khám ở phòng khám khác họ bảo phải phá bỏ răng giả đi và nhổ bỏ chân răng đã gãy thì mới hết áp xe có đúng không ạ? Cái răng đó của em lúc trước đã được diệt tủy rồi. Em cảm ơn!

(Mỹ Hạnh - caomy...@yahoo.com.vn)
alt
Ảnh minh họa
Bạn Hạnh thân mến,

Chân răng đã được diệt tủy mà không trám lại cũng không làm răng giả lên trên đó thì cứ để như vậy 1 thời gian sẽ nhiễm trùng lại. Chân răng của bạn đã nhiễm trùng lại như vậy thì chỉ còn cách nhổ bỏ để nhiễm trùng không lan ra. Tuy nhiên muốn nhổ bỏ thì phải tháo răng sứ ra để trống phần bên trên mới có thể lấy chân răng ra được. Đúng ra ngay từ đầu bác sĩ đã phải nhổ bỏ chân răng trước nếu thấy không thể giữ được, còn nếu giữ được thì chỉ cần làm thân răng giả bên trên gắn vào chân răng bên dưới là được rồi, không cần phải làm cầu răng. Thôi thì đã lỡ, bạn nên giải quyết dứt điểm chân răng này, cứ để lại thì nó sẽ còn tái lại nhiều lần. Thân chào bạn!

Bác Sĩ Tài Danh - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa. Bác Sĩ Tài Danh giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn. Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
 

Similar threads
Top