chọn ngày nhập trạch có cần xem tuổi gia chỉ hay không?B

binh1993

New member
Rất nhiều khách hàng thắc mắc câu hỏi này với chúng tôi. Hôm nay chung tôi xin được chia sẻ với Anh chị một lần nữa, hi vọng giúp cả nhà có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề nhập trạch có cần xem tuổi hay không này:

Nhập trạch có cần xem tuổi không?
Trước khi có ý định chuyển nhà, ngoài việc tìm một đơn vị chuyển nhà trọn gói giá rẻ Hà Nội, một vấn đề mà gia chủ phải đặc biệt quan tâm đó là việc chọn ngày chuyển nhà cũng như việc chọn ngày nhập trạch. Vậy theo Anh chị em thì việc nhập trạch có cần xem tuổi không hay cứ tùy ý gia chủ thôi?

Theo quan niệm dân gian việc chọn ngày tốt nhập trạch trước nhất phải chọn ngày hợp với tuổi gia chủ. Tránh những ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ… Sau đó chọn các ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh ăn nhập với từng công việc cụ thể.

Phải tránh những ngày xung với mệnh của gia chủ, những ngày nhưng mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà. Ví dụ người tuổi Quý Tỵ thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tỵ, Quý Hợi, Kỷ Hợi, Kỷ Hợi, Đinh Hợi, Đinh Hợi bởi đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành Hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy do vậy tránh. Còn tránh ngày Quý ghen tuông bởi vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Còn trong trường hợp gia đình bạn chuyển tới nhà thế hệ mà chỉ là nhà cho thuê, không xác định ở vĩnh viễn, thì bạn hoàn toàn có thể không quan trọng phải xem tuổi chuyển nhà nhưng chỉ cần xem giờ tốt, ngày đẹp để tiến hành chuyển nhà, làm lễ nhập trạch tại nhà mới, chuyển nhà 24h

Như vậy, có thể thấy, việc xem tuổi chuyển nhà thế hệ hay không còn phụ thuộc vào khá nhiều nguyên tố, cả chủ quan cũng như khách quan. Chính do vậy, bạn nên cân nhắc đến điều kiện, cảnh ngộ của gia đình để có quyết định chính xác và phù thống nhất.

Lời khuyên nhỏ tới cho các bạn: Hãy tìm một thầy phong thủy có tâm, họ sẽ tham vấn nhiệt liệt cho bạn, có thể bởi bất kỳ lý vì nào đó nhưng mà bạn lại không thể hợp tuổi nhập trạch, thì họ có thể mượn tuổi, cúng dâng sao giải hạn. Mỗi một thầy có một cách khác biệt, tuy nhiên mục tiêu tầm thường vẫn là mong mọi điều tốt nhất đến với gia chủ.
 Top