Cấu tạo của một shisha hoàn chỉnh.X

xoanvu

New member
Bạn tìm hiểu và có ý định mua shisha mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này SHISHA3MIEN sẽ chỉ cho bạn cấu tạo của một shisha hoàn chỉnh.

Thành phần của một bình shisha hoàn chỉnh bao gồm:

Chén
Hay còn được gọi là đầu shisha, chén đóng vai trò bình chứa, thường được làm từ đất sét hoặc cẩm thạch, có tác dụng giữ than và thuốc lá trong quá trình hút. Người ta bỏ thuốc lá vào chén rồi được phủ một miếng giấy bạc có đục lỗ hoặc một màn bằng thủy tinh hay kim loại. Than hồng sẽ được đặt lên trên cùng, để có thể đốt thuốc lá với nhiệt độ thích hợp.

Cũng có biến thể trong phần đầu của shisha, trong đó người ta dùng trái cây thay cho chén đất truyền thống. Trái cây được khoét rỗng ruột và đục lỗ để có được hình dạng và cấu trúc tương tự như chén đất, rồi bỏ thuốc vào giống như cách trên.


Gần đây người ta cũng cải tiến cái chén để giữ nước ép trong thuốc lá. Chén Tangiers Phunnel và Chén Sahara Vortex là hai mẫu chén shisha cải tiến này.

Màn gió (có thể có, có thể không)

Màn gió shisha là một tấm phủ đặt lên trên phần chén, có dạng lỗ khí. Nó ngăn gió không làm tăng tỷ lệ cháy và nhiệt độ của củi, và để tro và tàn than bay lên không khí xung quanh. Nó hạn chế cháy vì làm cho than không văng ra khi có va chạm.

Vòi

Vòi là một ống dẻo dài cho phép hút khói từ xa, làm cho nguội trước khi hít vào. Phía đầu ống thường được bịt bằng một miếng hút bằng kim loại, gỗ, hoặc nhựa với hình dáng và màu sắc khác nhau. Có thể có một hoặc nhiều ống trong một shisha.

Thân và miếng đệm

Thân shisha là một cái ống rỗng. Chén được gắn ở phía trên ống. Đôi khi người ta gắn xô đá vào giữa thân và chén để làm mát khói. Ở cuối là một ống hẹp được nhúng chìm trong nước. Nơi thân gắn với bình nước được hàn kín bằng một miếng đệm. Gần đó có ít nhất hai cái lỗ thoát khí phía trên nước. Người ta có thể gắn vòi vào một hoặc nhiều lỗ này.

Van làm sạch (không bắt buộc)

Nhiều shisha được trang bị một van làm sạch gắn với bình nước nối ra ngoài không khí để làm sạch khói cũ nằm trong bình lâu ngày. Van một chiều này thường là một hòn bi đơn giản bịt lỗ bằng sức nặng và sẽ mở ra nếu người ta thổi vào vòi.

Bình nước

Những thợ mộc ở Damas đang chế tạo những bộ phận gỗ cho một sản phẩm Shisha (thế kỷ 19).
Thân shisha nằm trên một bình nước. Đầu dưới của ống thân nằm dưới mặt nước. Khói được truyền qua thân và khỏi đầu dưới, tạo thành bọt trong nước. Làm như vậy sẽ làm mát và làm ẩm khói. Người ta thường dùng nước trái cây đổ thêm vào nước hoặc thay hoàn toàn nước. Một miếng trái cây, lá bạc hà, và đá viên cũng có thể bỏ thêm vào.

Đĩa
Một cái đĩa hoặc khay tàn thuốc nằm ngay phía dưới chén để hứng tàn rơi khỏi than.

Vành đai

Vành đai trong shisha thường được gắn giữa chén và thân, giữa miếng đệm thân và bình nước và giữa thân với vòi. Tác dụng của vành đây, tuy không bắt buộc, nhưng để giúp hàn chặt các đoạn nối giữa các bộ phận, giúp làm giảm lượng khí đưa vào và làm tăng lượng khói hít vô.

Miếng khuếch tán (có thể có hoặc không)

Miếng khuếch tán là một thiết bị bằng nhựa nhỏ có đục lỗ nối với cuối ống. Phần này được nhúng hoàn toàn trong nước, nên tác dụng của nó là phá vỡ bọt khí tạo ra trong quá trình lọc khói, khiến cho khói sạch hơn và bớt tiếng lọc bọc. Nó được dùng trong các shisha sang trọng để hút kiểu thượng hạng và không phải là thiết bị bắt buộc.
Bạn không biết cửa hàng nào cung cấp shisha uy tín, chất lượng?
Trên thị trường có các loại shisha điện tử khác nhau, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng thì bạn cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu một số địa chỉ đã có uy tín trên thị trường.
SHISHA3MIEN.VN tự hào là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp shisha được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt thời gian qua. Khi đến với chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sẽ lựa chọn được sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo, đến tới các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Các mẫu shisha điện tử sẽ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có.
Bên cạnh đó, chúng tôi hiện đang có một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc về sản phẩm. Từ đó có thể tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

Để mua shisha và các phụ kiện, xin vui lòng liên hệ SHISHA3MIEN:

Mr. Huy 0914 888 444 (Toàn Quốc)
Mr. Ngọc 01676888 666 (Đại lý Hà Nội)
Miss. Diệu 0909 688 623 (Đại lý TP.HCM)
Địa chỉ : Số 17 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
>>> xem thêm: shop phụ kiện shisha
 
X

xoanvu

New member
Các bước để thưởng thức một bình shisha
1, Rửa sạch bình shisha (hookah)
Rửa đồ hookah bằng nước và bàn chải mềm trước khi sử dụng nó lần đầu tiên, và bất cứ khi nào bình bị bẩn. Đầu tiên bạn hãy tháo tất cả các bộ phận, và rửa sạch mọi thứ trừ ống thuốc. Lau khô bằng khăn và để khô trước khi tiếp tục.
Vệ sinh sau mỗi lần dùng cũng được, nhưng chắc chắn bạn nên rửa sạch sẽ bất cứ khi nào bạn thấy dư lượng thuốc hoặc tàn khói bám trên bình, hoặc khi khói shisha không mùi vị đúng và thơm như lúc đầu.
Bạn nên dùng một loại cọ dài mua ngoài chợ có bán rất nhiều để vệ sinh bình thường xuyên nhé.
2, Đổ nước lạnh vào bình.
Bước tiếp theo là lấy 1 bình nước. Đổ đầy đủ để bao trùm thân kim bằng một inch (2,5 cm), hoặc thêm một chút nữa cũng được. Để không gian cho không khí là rất quan trọng để làm khói thuốc lưu thông và làm cho nó dễ dàng để hút ra trên ống. Nếu bạn có một chiếc bình shisha (hookah) nhỏ, bạn chỉ có thể đổ ½ inch (1,25cm) của thân cây để có chỗ cho không khí và tránh ngâm ống.
Thân là đầu kim loại ở đáy của trục trung tâm hookah. Cắm trục lên trên bình và xem thân cây đi xa đến mức nào.
Nước không lọc nicotin và các hóa chất khác tốt như nhiều người hút thuốc vẫn tin tưởng. Thêm nhiều nước sẽ không làm cho hookah an toàn hơn.
3, Thêm đá vào bình (tùy theo sở thích).
Nếu như bạn là một tín đồ của shisha, bạn sẽ nên biết mẹo cực hay này, shisha sẽ “ngon hơn khi dùng lạnh“. Bạn có thể cần phải đổ một ít nước để điều chỉnh nó ở mức chính xác, như mô tả ở bước 2.
4, Lắp trục bình shisha (hookah) vào đế thủy tinh.
Hạ trục vào chân đế, thân cây bình sẽ đi vào nước. Cần có một miếng silicone hoặc cao su phù hợp với phần trên cùng của đế để làm cho nó kín lại. Nếu không bịt kín, khói sẽ mỏng và khó kéo hơn.
Nếu miếng cao su không vừa, hãy nhúng một ít nước hoặc cho một giọt xà phòng
5, Lắp ống thuốc với vòi nối của bình
Bạn sẽ nhìn thấy các ống khe cắm vào các lỗ ở phía bên của trục bình. Cũng giống như các phần thân bình, những lỗ này phải được bịt kín. Một số móc nối niêm phong lỗ nếu không có ống gắn. Trên các bình shisha khác, bạn sẽ cần gắn tất cả các ống ngay cả khi bạn đang hút thuốc một mình.
Kiểm tra lại mực nước của bạn trước khi lắp ống. Nếu mực nước quá gần các vòi nối của bạn, nước có thể làm hỏng ống của bạn.
6, Kiểm tra xem bình có bị hở không ?
Đặt bàn tay của bạn lên trên thân cây shisha (hookah) để chặn không khí đi vào móc. Cố gắng hít vào qua ống. Nếu bạn có thể có được bất kỳ tí không khí nào, một trong những chỗ nối không kín. Kiểm tra tất cả cho phù hợp chặt chẽ và cao su hoặc miếng đệm silicone .
 Top