cách khắc phục sự cố màn hình của apple iphone 6s nhấp nháyW

wikipediaadamduong

New member
Bài viết này chứa các phương pháp được cho là cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy iPhone 6 và các vấn đề về màn hình khác trên Apple iPhone 6 s. Mặc dù lỗi phần mềm đôi khi có thể gây ra sự cố màn hình cảm ứng xảy ra trên thiết bị của bạn, hầu hết các sự cố này được liên kết với thành phần phần cứng bị lỗi, như màn hình bị lỗi và kết nối lỏng lẻo trong mạch hiển thị.

Cách đây vài ngày thì đã có rất nhiều khách hàng nói lên rằng iPhone 6s của họ thường xuyên bị nhấp nháy liên tục và các chức năng gần như không hoạt động.

“Đột nhiên, iPhone 6 Plus của tôi đã bắt đầu đóng băng, mở các ứng dụng trên các trang cuộn của riêng nó và các màn hình nhấp nháy. Điều này xảy ra ngẫu nhiên. Tôi chắc chắn nó chưa bao giờ được tiếp xúc với nước hoặc chất lỏng. Bạn có thể giúp tôi sửa nó không? ”

Điều gì có thể khiến màn hình iPhone của bạn nhấp nháy hoặc không hoạt động?

Các vấn đề về thiết bị được phân loại thành hai loại - liên quan đến phần mềm và phần cứng liên quan. Các vấn đề liên quan đến phần mềm có cơ hội cao hơn để được giải quyết bởi các giải pháp do người dùng xác định so với các vấn đề liên quan đến phần cứng. Sau này thường yêu cầu trợ giúp chuyên nghiệp để thiết bị của bạn được cố định. Trong một số trường hợp, màn hình iPhone có thể nhấp nháy, đóng băng hoặc không phản hồi do một số cài đặt bị định cấu hình sai hoặc các ứng dụng nhất định đột nhiên trở nên bất tiện.

Dựa trên tuyên bố vấn đề đã cho, có một chút khó khăn để chúng tôi xác định xem sự cố có phải do phần cứng hoặc phần mềm bị lỗi hay không. Mặc dù người dùng đã nói rằng thiết bị không được tiếp xúc với nước / chất lỏng, anh ta đã không nêu rõ nếu có bất kỳ trường hợp nào khi điện thoại bị rơi hoặc bị rơi. Vì lý do này, tôi đã quyết định trình bày tất cả các giải pháp có thể áp dụng cho các sự cố màn hình liên quan đến phần mềm và phần cứng trên iPhone 6 Plus.

Giải pháp được đề xuất cho sự cố màn hình iPhone 6 Plus

Sau khi tìm hiểu về một số chủ đề và bài đăng trên diễn đàn, tôi đã tìm ra danh sách các đề xuất sau cho bất kỳ ai gặp sự cố tương tự với màn hình iPhone 6 Plus của họ, như được mô tả trong tuyên bố vấn đề nêu trên.

Bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào để sửa màn hình nhấp nháy, đóng băng và màn hình cảm ứng không phản hồi trên iPhone của bạn, bất kể bạn nghĩ gì là phù hợp nhất với tình huống của bạn.

Lưu ý quan trọng: Đảm bảo kiểm tra thiết bị của bạn sau khi hoàn tất từng bước khắc phục sự cố sau đây để xem sự cố đã được khắc phục chưa. Tiến hành (các) bước tiếp theo, nếu cần.

Các vấn đề về màn hình liên quan đến phần mềm bị lỗi hoặc các ứng dụng bị hỏng có thể được sửa chữa bằng cách thực hiện bất kỳ quy trình nào sau đây:

Bước 1: Khởi động lại iPhone của bạn. Hầu hết thời gian, các lỗi nhỏ có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách khởi động lại đơn giản trên điện thoại của bạn. Giữ nút Sleep / Wake và nút Home đồng thời cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Ngoài ra, hãy đảm bảo điện thoại của bạn có đủ pin và pin không bị hỏng vì chúng cũng có thể kích hoạt màn hình của bạn hoạt động lạ.

Bước 2: Định cấu hình cài đặt Hiển thị. Một số người dùng iPhone gặp sự cố màn hình tương tự trên thiết bị của họ đã khắc phục sự cố bằng cách giảm độ sáng màn hình. Bạn cũng có thể thử vô hiệu hóa độ sáng tự động và xem điều gì sẽ xảy ra.

Để làm cho màn hình iPhone 6 Plus sáng hơn hoặc tối hơn, hãy trượt ngón tay lên từ dưới cùng của màn hình (từ màn hình bất kỳ). Thao tác này sẽ mở Trung tâm điều khiển. Từ đó bạn có thể chạm và kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công.

Ngoài ra, bạn có thể vào Màn hình chủ, chọn Cài đặt-> Hiển thị & Độ sáng-> Tắt Tự động làm sáng. Và cuối cùng, đặt độ sáng bằng cách kéo thanh trượt bên dưới Độ sáng.

Bước 3: Bật tính năng Giảm độ trong suốt. Đối với iPhone chạy iOS 9, bạn có thể truy cập tùy chọn này thông qua Cài đặt-> Chung-> Tăng độ tương phản-> rồi nhấn vào nút gạt bên cạnh Giảm độ trong suốt để bật tính năng này.

Lưu ý: Tùy chọn trình đơn có thể thay đổi tùy theo phiên bản iOS mà thiết bị của bạn đang chạy và cũng bởi nhà cung cấp dịch vụ.

Bật tính năng này sẽ làm cho văn bản trên thiết bị của bạn dễ đọc hơn một chút. Đó là giải pháp tạm thời được sử dụng bởi một số người dùng gặp sự cố về màn hình cảm ứng không phản hồi và nhấp nháy ngẫu nhiên trên màn hình iPhone của họ.

Bước 4: Kiểm tra trạng thái bộ nhớ (RAM). Màn hình đông lạnh và không hồi đáp là các chỉ báo phổ biến của sự cố bộ nhớ, đặc biệt là bộ nhớ không đủ trên thiết bị của bạn. Để đảm bảo điều này không gây ra sự cố, hãy kiểm tra iPhone của bạn và đảm bảo bộ nhớ trong của nó đủ tốt để thực hiện nhiều quy trình hơn.

Bước 5: Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn. Đây sẽ là phương sách cuối cùng của bạn. Thực hiện phương pháp này sẽ không chỉ đòi hỏi nhiều thời gian hơn mà còn xóa sạch dữ liệu iPhone của bạn trong khi khôi phục nó về cài đặt mặc định gốc. Vì vậy, nó giúp loại bỏ khả năng vấn đề màn hình được gây ra bởi phần mềm bị hỏng.

Nếu như bạn đã được thực hiện các bước trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì chúng tôi khuyên các bạn nên thay mặt kính iPhone 6s để có thể toàn vẹn độ bền iPhone 6s cũng như có thể tăng tuổi thọ iPhone 6s lên. Vì trong số các trường hợp lỗi màn hình iPhone 6 thì hết 80% các trường hợp là phải thay màn hình mới có thể giải quyết được.
 
Last edited:Top