Bị vướng nghẹn, khó thở sau dùng thuốc trị đau lưng?B

Bác Sĩ Online

Moderator
Staff member
Chào bác sĩ,

Mấy ngày nay, cháu thường xuyên có cảm giác bị nghẹn ở cổ họng và khó thở. Trước đó 2 tuần cháu bị đau ở phần giữa lưng, có thăm khám BS, kết quả X-Quang bình thường nên BS điều trị cháu bị đau cơ xương. Sau thời gian uống thuốc, cháu liên tục bị tác dụng phụ của thuốc nên ngưng sự dụng thuốc. Hiện tại phần giữa lưng của cháu vẫn đau khi cúi, gập người, giờ thêm biểu hiện thấy vướng, nghẹn ở cổ và khó thở lắm.

BS cho cháu hỏi như vậy cháu có khả năng bị bệnh gì? Và nên tới BV để thăm khám thêm, hay đó chỉ là tình hình bình thường, 1 thời gian sẽ khỏi ạ? Cháu chân thành cảm ơn BS.

(Kim Phượng - TPHCM)
alt
Ảnh minh họa
Bạn Kim Phượng thân mến, Sau thời gian uống thuốc giảm đau điều trị đau lưng, bạn hay gặp tác dụng phụ của thuốc. Bây giờ, bạn cảm giác vướng nghẹt và khó thở, có thể đây cũng là những triệu chứng tác dụng phụ của các loại thuốc loại trên. Chứng đau cơ, đau cột sống có nhiều loại thuốc giảm đau được chỉ định dùng, trong đó nhóm thuốc Nonsteroid hay Steroid. Thuốc này có thể gây tác dụng phụ dị ứng toàn thân, gây viêm loét dạ dày tá tràng là tác dụng phụ hay gặp. Làm cho dạ dày tăng tiết acide, giảm lớp nhày bảo vệ niêm mạc dạ dày, gây chướng hơi.
Khi dạ dày chướng hơi gây cản trở sự hoạt động của cơ hoành, tạo nên cảm giác khó thở (không phải khó thở thật sự do bệnh lý phế quản hay phổi), Khi acide trào ngược lên thực quản và họng tạo nên cảm giác nghẹt họng. Vì thế bạn nên tái khám, xác định lại nguyên nhân gây đau lưng, đồng thời thông báo cho BS biết những khó chịu trong quá trình uống thuốc điều trị bệnh nhé. Chúc bạn sớm khỏi!


Chân thành cảm ơn.
 Top