Bé sanh hơi nặng cân, nên chọn sữa thế nào?B

Bác Sĩ Online

Moderator
Staff member
Chào bác sĩ,

Em bé sanh được 4.2 kg thì nên dùng sữa gì hợp lý ạ? Từ lúc mới sanh, bé vẫn uống Similac Total, hiện bé được 9 tháng, nặng 11 kg, cao 81cm. Cho em hỏi loại sữa cháu đang uống có gây béo phì không? Cám ơn BS!

(Hoàng Oanh – Vũng Tàu)
alt
Ảnh minh họa
Em Hoàng Oanh thân mến,

Chọn sữa cho bé không dựa vào cân nặng lúc sanh em à. Tiêu chuẩn chọn sữa cho bé thường dựa vào tháng tuổi của bé, sữa đó phải phù hợp với lứa tuổi của bé thì hệ tiêu hóa của bé mới hấp thu tốt, bé thích uống loại sữa đó và lên cân tốt. Ngoài ra, còn chọn lựa sữa theo bệnh lý của bé (trào ngược dạ dày – thực quản, suy dinh dưỡng, dị ứng sữa…). Do đó, em cần chọn sữa theo đúng tiêu chí trên. Còn sữa bé đang dùng không gây cho bé béo phì, nhưng nếu mỗi ngày bé uống được nhiều sữa so với nhu cầu sẽ dư năng lượng và dẫn đến béo phì em nhé.
Bác Sĩ Tài Danh - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa. Bác Sĩ Tài Danh giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn. Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
 

Similar threads
Top