Bé chỉ có 1 bên thận nhưng lại bị ứ nước BS ơi?B

Bác Sĩ Online

Moderator
Staff member
Chào bác sĩ,

Con trai em 2 tuổi, cháu bẩm sinh chỉ có 1 bên thận trái. Nhưng hiện nay thận của cháu bị giãn đài bể thận 10 mm. Kết quả chụp xạ hình thận của cháu là tưới máu bình thường, chức năng lọc cầu thận tốt có tính chất bù trừ, đào thải thuốc chậm, theo dõi do tắc nghẽn đường bài xuất từ thận xuống bàng quang.

Vậy bệnh của con em có nguy hiểm lắm không và độ giãn như vậy là ở mức độ mấy? Có nguy hiểm gì đến các chức năng thận của cháu sau này không? Cần phải chăm sóc cháu như thế nào? Rất mong nhận đươc câu trả lời của BS. Xin trân thành cảm ơn!

(Đ.T Dư – du…@gmail.com)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa Em Dư thân mến, Bẩm sinh bé chỉ có 1 thận mà thận của bé bị giãn đài bể thận (hay còn gọi là thận ứ nước) là rất đáng lo đó em. Chứng tỏ có sự tắc nghẽn ở phía dưới thận nên có hiện tượng ứ nước lên thận, nhiều khả năng thận đang ứ nước độ 2 – 3. Tuy hiện tại chức năng thận của bé còn tốt nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến suy thận. Do đó, em nên cho bé đến BV Nhi Đồng khám chuyên khoa tiết niệu để BS tìm rõ nguyên nhân và sớm được can thiệp. Còn chế độ ăn em vẫn cho bé ăn uống bình thường nhưng cần tránh các thức ăn nhiều muối hoặc quá mặn. Khi bé có bệnh em không nên tự ý mua thuốc dùng cho bé em nhé!


Chân thành cảm ơn.
 

Similar threads
Top