Bé 4 tháng, có thể cho ăn dặm để tăng cân?B

Bác Sĩ Online

Moderator
Staff member
Thưa bác sĩ,

Con em nay được 4 tháng nặng 6kg, cao 0.64cm, như vậy là đạt chưa BS? Cả tháng nay cháu không lên được cân nào liệu có sao không? Bé không lên ký nên em muốn cho ăn dặm có được không ạ?

(Ánh Linh – Bình Phước)
alt
Ảnh minh họa
Chào em,

Bé của em phát triển chiều cao tốt nhưng có cân nặng là chưa đạt, tuy chưa biết bé của em là trai hay gái nhưng với cân nặng trên thì dù bé trai hay bé gái gì cũng đều đang thiếu cân.

Trong thư em không nói rõ bé bú mẹ hay bú sữa công thức, lượng sữa bé bú trong ngày khoảng bao nhiêu, một tháng qua bé bú như thế nào…? Nhưng nếu một tháng rồi mà bé không tăng chút nào là điều đáng lo, em nên đưa bé đi khám để tìm nguyên nhân.

Nếu bé bú mẹ hoặc sữa công thức tốt mà bé không lên cân thì em có thể tập cho bé ăn dặm bằng loại bột ngọt khi bé tròn 4 tháng tuổi, mỗi ngày 1 lần (2 muỗng bột ngọt + 200ml nước + 1 muỗng cà phê dầu ăn). Thân mến,
Bác Sĩ Tài Danh - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa. Bác Sĩ Tài Danh giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn. Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
 Top