Bé 10 tháng có xổ giun kim được không BS?B

Bác Sĩ Online

Moderator
Staff member
Chào bác sĩ,

Con cháu được 10 tháng 10 ngày cân năng 7.6 kg và cao72cm. Cháu ăn ngày 4 bữa lúc 6h, 10h, 15h, 19h, mỗi bữa được lưng bát bột, không chịu uống sữa ngoài. Đêm bé ngủ đôi lúc không được yên giấc, sáng nay bé đi ngoài và có 2 con giun kim. Xin hỏi bác sĩ là cháu có thể tẩy giun cho bé được không và làm thế nào để cải thiện cân nặng cho bé?

(Thu Hiền – Thái Bình)
alt
Ảnh minh họa
Chào em,

Việc bé ngủ không ngon giấc là do bé bị nhiễm giun kim. Đa số các trường hợp đều được khuyên xổ giun lúc bé được 2 tuổi. Bé của em tuy còn quá nhỏ nhưng đã nhiễm giun rồi vẫn cần được điều trị sớm, em nên đưa bé đi khám để BS khám tổng quát và cân nhắc liều thuốc dùng cho bé em nhé. Ngoài ra, em cần giặt hết mùng mềm, khăn trải giường, áo gối, quần áo của bé… rồi trụng nước sôi để diệt hết trứng giun, đồng thời sau khi làm vệ sinh cho bé em cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng. Về dinh dưỡng thì bé của em phát triển thể chất chưa tốt, do em không trình bày rõ bé của em là trai hay gái nên BS không thể đánh giá cụ thể tình trạng dinh dưỡng của bé đang ở mức nào. Tốt nhất, em nên cho bé khám thêm dinh dưỡng để được BS điều trị và tư vấn phù hợp hơn. Thân,
Bác Sĩ Tài Danh - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa. Bác Sĩ Tài Danh giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn. Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
 Top