Xuất khẩu lao động Nhật Bản khi mới học tiếng được gần 2 tháng

#1
Chào anh chị ! Em tên là Bùi Văn N năm nay 20 tuổi đang dự chương trình xuat khau lao dong Nhat Ban và chuẩn bị phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp. Nhưng em mới chỉ học tiếng được gần 2 tháng, liệu có cơ hội trúng tuyển không ạ? Hay nên đợi đơn hàng sau?Cần làm để trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu cần lao khi chưa biết tiếng Nhật

đáp: Khi dự chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, rất nhiều lao động cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng khi lần trước tiên phỏng vấn trực tiếp với các chủ xí nghiệp đến từ Nhật Bản. Có thể do thiếu kinh nghiệm, ko biết tiếng,…hoặc đơn giản là do tâm lý, tính cách dụt dè,…

Thứ nhất, đừng tự ti, lo âu với vốn tiếng Nhật ít ỏi của mình

Đến 99% cần lao dự xuất khẩu lao động đều có lên đường điểm tiếng Nhật là con số 0, quờ đều giống nhau, chỉ hơn nhau ở sự vắt, quyết tâm của bản thân. do vậy dù bạn học được 1 tháng hay 2 tháng tiếng Nhật thì cũng đừng lo âu và quá tự ti về vốn từ của mình. Hãy ôn tập kĩ những gì bạn đã được học + sự rứa, tự tin của bản thân, bạn sẽ thành công.

Thứ hai, những kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

đầu tiên khi bước vào buổi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm thế tĩnh tâm, tự tin và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu: gõ cửa, xin phép vào,….Sau đó bạn cần giới thiệu một cách trôi chảy, rõ rang về bản thân như sau:

Xin chào (lần đầu tiên)
Tôi tên là:……….
Năm nay bao nhiêu tuổi ?
Đến từ đâu ?
Gia đình có bao lăm người ?
Chuyên muôn ?
thị hiếu ?
ước muốn ?
Cam kết
Mong được giúp đỡ

Sau đó, tùy thuộc vào từng đơn hàng bạn thi tuyển thuc tap sinh Nhat Ban sẽ có kiểm tra tay nghề, sự khéo léo, cẩn thận, nhanh tay, nhanh mắt,…Bài thi này chỉ cần bạn tĩnh tâm và biểu đạt hết mình kĩ năng của bản thân sẽ tạo được ấn tượng tốt cho chủ xí nghiệp.

Với những san sớt trên đây,mong bạn N sẽ có thêm kinh nghiệm cho bản thân và sẽ trúng tuyển vào đơn hàng sắp tới.

Nguồn

LÀM GÌ ĐỂ TRÚNG TUYỂN ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KHI CHƯA BIẾT TIẾNG NHẬT