• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Xử lý tình huống răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa chưa rụng.

H

hangnt

Guest
#1


Tôi có một thắc mắc mong nha khoa sớm giải đáp giúp ạ. Bé nhà tôi năm nay đã được 7 tuổi, đang trong quá trình thay răng nhưng sáng qua tôi chải răng có thấy răng vĩnh viễn mọc lệch vào trong, trong khi răng sữa chưa có dấu hiệu gì là sắp thay hết. Tôi đang rất là lo lắng không biết cứ để như vầy có ảnh hưởng gì không liệu răng vĩnh viễn sau này có mọc lệch lạc? Xử lý tình huống răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa chưa rụng. Ngoài ra, mỗi lần cho cháu đi nhổ răng là điều vô cùng khó khăn vì cháu không chịu hợp tác. Tôi muốn hỏi nha khoa là cho cháu đi nhổ hay phải chờ răng sữa tự rụng? Nha khoa đăng lưu có thể cho tôi biết thêm niềng răng giá bao nhiêu ko ạ. ( Minh Vân – Q9, TpHCM)

Trả lời. Vâng cám ơn Mẹ đã tin tưởng và chia sẽ những thắc mắc về hòm thư của nha khoa. Với những câu hỏi của bạn nha khoa xin được trả lời như sau: Như bạn cũng biết hệ răng sữa của bé có tổng cộng là 20 chiếc răng gồm 10 chiếc trên và 10 chiếc dưới. Răng sữa ngoài thực hiện chức năng ăn nhai, giúp trẻ phát âm chuẩn hơn thì hệ răng sữa còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển của xương hàm. Đặc biệt là giữ vị trí và định hướng cho hệ răng vĩnh viễn. Xử lý tình huống răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa chưa rụng. Đúng như Mẹ nói, bé đang trong tuổi thay răng vĩnh viễn nên các bật cha mẹ cần phải chú ý, quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt khi phát hiện những bất thường thì nên cho bé đến chuyên khoa Răng hàm mặt hoặc nha khoa để Bác sĩ khám, kiểm tra cũng như có những biện pháp can thiệp kịp thời. Ở những trạng thái bình thường thì mầm răng vĩnh viễn sẽ mọc đúng vị trí của răng sữa, khi mầm răng vĩnh viễn mọc thì chân răng sữa sẽ tự tiêu và lung lay tự rụng. Hiện tượng răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa chưa rụng được coi là một trong những bất thường trong quá trình thay răng.
 
Top