• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Xử lý nước biển thành nước ngọt

T

thaotpt208

Guest
#1
những nhà khoa học đã phát triển một số khoa học khử muối, bao gồm thẩm thấu nghịch (reverse osmosis - RO), chưng chứa, thẩm tách bằng điện và làm lạnh chân không.

Thẩm thấu nghịch, còn được gọi là vô cùng lọc, hiện là kỹ thuật lọc nước biển thành nước ngọt tốt nhất. Tiến trình này cho phép cái bỏ các hạt chẳng hạn như ion khỏi dung dịch. Thẩm thấu nghịch được sử dụng để lọc nước và cái bỏ muối cũng như các tạp chất khác để cải thiện màu sắc, mùi vị hoặc những tính chất của dung dịch. Nó sở hữu thể được sử dụng để lọc các dung dịch như ethanol và glycol. Màng thẩm thấu nghịch sẽ cho phép các dung dịch này đi qua đồng thời cản các ion và chất ô nhiễm khác. công nghệ thẩm thấu nghịch được sự dụng đa dạng để lọc nước, đáp ứng được những chỉ tiêu khắt khe nhất bây giờ.

công nghệ thẩm thấu nghịch dùng một dòng màng bán thấm sở hữu hàng triệu lỗ tí hon, cho phép nước biển đi qua, đồng thời cản chất ô nhiễm như vi khuẩn, muối, đường, protein, những hạt, nitrate, chloroform, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, chất nhuộm, trihalomethanes, những chất hữu cơ khác và các thành phần có trọng lượng hơn 150-250 dalton. số đông khoa học mẫu này dùng 1 tiến trình được gọi là chiếc giao nhau, cho phép màng liên tục tự làm sạch. lúc một số nước biển đi qua màng, phần còn lại tiếp tục xuôi chiếc, cuốn theo các chất hoặc sinh vật bị cản ra khỏi màng.
Tiến trình buộc phải một lực đẩy để đẩy nước đi qua màng và lực đa dạng nhất là áp lực từ bơm. Áp lực càng cao, lực đẩy càng lớn. Công việc tách những ion được trợ giúp bởi những hạt nhiễm điện. Điều ấy sở hữu nghĩa là các ion bị hoà tan song sở hữu điện tích, như muối, chắc chắn bị đẩy khỏi màng so có các ion ko nhiễm điện như những chất hữu cơ. Điện tích và hạt càng to, khả năng bị đẩy càng cao.
Nhà máy biến nước biển thành nước ngọt thứ 1 tại Anh sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, mới. Nước biển từ cửa sông hoặc biển chảy vào nhà máy theo chiều ngang. Nó cất ion natri và chloride. Áp lực được tác động theo chiều thẳng đứng đẩy nước muối đi qua màng cực kỳ mịn. Nước đi ra khỏi màng mang thể dùng để uống, tưới tiêu và nhiều mục đích khác. Cặn muối và các tạp chất khác được thải trở lại biển. Tại những nhà máy khử muối phân phối nước sử dụng cho sinh hoạt, các tiến trình hậu xử lý được triển khai để đảm bảo nước đáp ứng các tiêu chuẩn sức khoẻ cũng như tiêu chuẩn chống bào mòn đường ống.
Sản phẩm nước được khử muối thường tinh khiết hơn so với các tiêu chuẩn nước uống. vì thế, lúc được dùng cho những đô thị, nhà máy nước thường trộn nó mang những cái nước mang mức chất rắn hoà tan cao hơn. Nước được khử muối với tính a-xít cao cần bào mòn đường ống. vì thế, nó buộc phải được trộn với các nguồn nước khác hoặc được điều chỉnh độ pH, tính cứng và tính kiềm trước khi ra khỏi nhà máy.
khiến cho sạch nước biển, nước muối bằng màng UF
Để làm sạch nước biển mà vẫn giữ nồng độ muối, Màng UF sở hữu thể thay thế cho hầu hết quy trình phức tạp đa dạng công đoạn: Nước biển -> Khử trùng -> Lọc thô -> Lọc cát -> Than hoạt tính -> Nước biển sạch đảm bảo cho người nuôi tôm ko bắt buộc dùng hóa chất, nâng cao chất lượng tôm giống.
Lọc nước ép trái cây
Để dòng bỏ những thành phần không sở hữu lợi trong nuớc ép trái cây, người ta thường sử dụng men sinh học hoặc hóa chất để khiến kết tủa chúng và gạn lấy phần nước trong nhưng vẫn ko thể giảm độ đục xuống dưới 2.0 NTU. Ứng dụng kỹ thuật màng sở hữu thể giảm tối đa lượng enzyme và hóa chất, bảo đảm tính “thiên nhiên” của trái cây trong lúc cải thiện độ trong rõ rệt: 0,4 – 0,6 NTU.
không tính ra, tuổi thọ của nước ép cũng tăng đáng nhắc do đầy đủ vi khuẩn, virus đã bị màng UF loại bỏ.

Thu hồi dầu/ mỡ và xử lý nước thải
hầu hết ngành công nghiệp dùng dầu để làm cho mát, bôi trơn và thường phải thải bỏ sau 1 thời gian.
sở hữu màng UF, ta với thể dễ dàng tách được dầu từ nguồn nước thải này.
Kích thước của phân tử dầu đủ nhỏ để chui qua lỗ lọc nhưng sức căng bề mặt của nó lại cản trở việc này (khi màng lọc đã bị ướt). Sau lúc sử dụng màng UF, nước thải chỉ còn chưa đến 10ppm dàu, yêu thích với qy định. đặc biệt, có đến 30~60% lượng dầu được thu hồi để tái dùng.
Lọc bảo vệ cho màng RO hiệu quả hơn phổ biến so mang những cách truyền thống, vì nước sau lúc lọc màng UF đã toàn bộ tinh khiết, ko còn vi khuẩn, cặn siêu nhỏ. Màng RO khi này được khiến cho việc trong môi trường sạch hơn và sẽ với tuổi thọ cao hơn.
làm sạch nước máy: ví như nước máy không bị ô nhiễm nặng, ko với asen, nitrit, thuốc trừ sâu … (theo công bố hàng năm của nhà cung cấp nước).
Quan tâm: may xoi dat gia re
 
Top