Xử lý nguồn nước thải nhiễm Asen

#1
Sự nhiễm độc của cá mạch nước ngầm hiện nay đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Vì vậy, nhà máy khoa học của phong hóa vô cơ viên hóa học đã nghiên cứu và sáng tạo ra hệ thống xử lý nước thải bị nhiễm asen, kim loại bằng công nghệ Nano Vast. Đây là một trong những phương pháp được xem là giải pháp tối ưu cho xử lý nguồn nước thải nhiễm asen cho sinh hoạt như ăn uống thuộc quy mô hộ gia đình, cơ quan xí nghiệp, trường học, bệnh viện…

Không chỉ riêng Việt Nam, thế giới cũng đang gặp vấn đề với nước thải nhiễm asen. Tại sao chúng ta lại quan tâm đặc biệt đến chúng như vậy ? Thưa vâng, chúng thật sự nguy hiểm, chúng đã gây ngộ độc tới hàng ngàn hàng triệu người. Theo nghiêm cứu cho thấy, người dân bị nhiễm độc do ăn uống, điển hình là Ấn Độ, Đài Loan, Trung QUốc, Mehico, Thái Lan… Kể cả Mỹ cũng gặp vấn đề này. Số liệu cho thấy, năm 2002 thế giới đã có khoảng 3000 người chết vì nhiễm độc do nước thải nhiễm asen.
Tại Việt Nam, nguồn nước nhiễm asen đã được khẳng định. 15 triệu người Việt Nam có nguy cơ bị nhiễm, đặc biệt là các tỉnh Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Long An, Vĩnh Phúc, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang… Vì vậy, vấn đề xử lý nước thải nhiễm asen thật sự cần phải xử lý cấp thiết.
Trước đây, chúng ta chưa có công nghệ nào có thể giải quyết tối ưu nguồn nước thải nhiễm asen ở quy mô công nghiệp. Công nghê cũ oxy hóa cộng kết tủa, lắng lọc đồng thời với quy trình xử lý mangan và sắt có sẵn trong mạch nước ngâm đôi khi xử lý không được như mong muốn. Hiện nay, với công nghệ Nano Vast việc xử lý nguồn nước nhiễm Asen và kim loại nặng đã trở nên đơn gian và hiệu quả. Kết quả thành công đầu tiên qua việc ứng dụng công nghệ này là ở vùng thôn Hà Nam, thuộc chương trình của quốc gia với mục tiêu nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.
Với nguồn nước thải bị nhiễm Asen, hãy tìm hiểu công nghệ Nano Vast và hiện nay nhiều công ty môi trường đã ứng dụng thành công công nghệ này vào phương pháp xử lý môi trường của họ.